Xử lý công trình xây nứt nhà dân ở Bình Thạnh

Ngay sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh về việc 1 công trình xây nhà, phá bỏ tường chung gây nứt nhà kế bên, UBND phường 21, quận Bình Thạnh đã đưa ra phương án giải quyết cụ thể.

Công trình nhà ở do ông TH làm chủ có được UBND quận Bình Thạnh cấp giấy quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà và tài sản gắn liền có đất số CH01824 ngày 15-06-2017, hiện đang xây dựng theo giấy phép số 1016/GPXD ngày 06-07-2017 do UBND quận Bình Thạnh cấp.

Trong quá trình xây dựng, tháo dỡ tường chung, công trình đã gây ảnh hưởng thấm tường cho số nhà 220/50A/32B phía trước và phía sau các con phố Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà này có diện tích 3 tầng , mái che có cầu thang, kết cấu khung cột, sàn, mái bê tông cốt thép…

Theo phản ánh của người dân về việc căn nhà liền kề dang xây dựng tự ý tháo dỡ phần tường chung đã được UBND phường 21 tiếp xúc và hòa giải như sau: Chủ đầu tư và đơn vị xây dựng nhà số 220/50A/31B các con phố Xô Viết Nghệ Tĩnh thực hiện khắc phục, sửa chữa các hư hỏng đối có tường bao che trong thời hạn 10 ngày. Chủ đâu tư tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh đối có phần tường chung đã tháo dỡ. Che chắn phía trên tường chung ở địa điểm giáp mái nhà, xử lý chống thấm, dột phía trên khe hở các mái nhà.

Tại thời điểm kiểm tra ghi nhận phía trên mái, thuộc khoảng không theo phương thẳng đứng của các hộ gia đình bị ảnh hưởng thì đơn vị xây dựng có thực hiện dựng khung, giàn giáo che chắn vật tư, chất liệu.

Trước đây, Báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Xây nhà không chắc chắn, hàng xóm sống không yên” phản ánh về việc xây nhà không chắc chắn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình kế bên.

Theo bà Hoàng Thị Hà (58 tuổi), 1 trong hai hộ có nhà chung vách căn nhà đang xây, cho biết: “Vào cuối tháng 8, gia đình ông TH có tới thông báo có chúng tôi là họ sắp xây nhà. Tất nhiên chúng tôi không phản đối chuyện hàng xóm xây nhà nhưng có yêu cầu là không được đập bức tường chung làm ảnh hưởng đến kết cấu của hai nhà chung vách. Thế nhưng khi xây dựng chủ nhà vẫn cho máy múc tới phá bỏ nhà cũ và bức tường chung khiến nhà tôi bị ảnh hưởng.”

Tương tự, nhà của ông Ngô Văn Hoàng (chung vách phía sau nhà ông TH) cũng bị thủng mái, nứt tường, cuộc sống gặp nhiều bất tiện.

Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm