Xây cao ốc tới 50 tầng: Vành đai 3 tắc không lối thoát

Hàng loạt cao ốc mọc lên vành đai đai 3 Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển khiến cơ sở hạ tầng giao thông có nguy cơ quá tải. Nỗi ám ảnh tắc những con phố ngày cũng như đêm đang khiến nhiều người dân lo lắng.

Đường tắc do cao ốc vây quanh

Mặc dù có những con phố trên cao nhưng thực ở, tuyến những con phố vành đai 3 đoạn từ Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển không ngừng nghỉ tắc những con phố vào giờ cao điểm. Thời gian gần đó, hiện trạng này diễn ra liên tục, ngay cả ngoài giờ cao điểm. Hai nút giao thông quan trọng của tuyến những con phố này là Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến và Nguyễn Trãi – Nguyễn Xiển.

Hình ảnh hàng trăm chiếc xe xe 4 phân phốih và xe máy chen nhau, nhích từng bước vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều không còn là chuyện hiếm. Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi là hai trục những con phố chính kết nối trọng điểm có quận Hà Đông, bên cạnh đó điểm lên xuống những con phố trên cao nằm trên trục những con phố này gây ra ùn tắc. Với quá nhiều điểm mở, giao cắt những con phố bên dưới, vành đai 3 đã vô tình tạo cho mình những nút thắt cổ chai trở thành điểm nóng ùn tắc giao thông.

Tắc những con phố vành đai 3

Chưa kể tới những dự án BDS ở khu vực kế bên như Trung Hoà Nhân Chính, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân hay Trung Văn cũng kết nối có tuyến những con phố chính này, gây sức ép lớn về hạ tầng giao thông. Cứ vào những ngày cuối tuần, nghỉ lễ tết khi dòng người đổ về Hà Nội thì vành đai 3 lại tắc nghẽn nghiêm trọng.

Theo đồ án Thiết kế thành phố Hai bên những con phố Vành đai 3, mật độ 1/500 đoạn những con phố Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển được phê duyệt có chiều dài dao động 4,22km ở 1 số khu vực được phép thi công công trình cao tối đa tới 50 tầng.

Theo chọn lọc phê duyệt, phân chia đoạn tuyến những con phố kiến trúc thành 5 khu vực gồm: nút Trung Hòa; đoạn những con phố Khuất Duy Tiến; nút Thanh Xuân; đoạn những con phố Nguyễn Xiển; nút Tôn Thất Tùng kéo dài.

So có những đoạn trên vành đai 3, những dự án BDS tuyến Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển cũng khá dày đặc. Điểm đầu Khuất Duy Tiến có thể kể tới dự án Thăng Long number 1, Vinaconex 1, Tân Hoàng Minh,…

Cao ốc chung cư đau nhau mọc lên

Đoạn Nguyễn Xiển có những dự án lớn như Ecogreen City, The Manor Central Park của Bitexco,… Khu thành phố Đại Kim, Khu thành phố Kim Văn Kim Lũ qui mô hàng nghìn căn hộ cao tầng do Mường Thanh và Vinaconex 2 làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, nhiều dự án đang rục rịch khởi động, chuẩn bị thời gian tới sẽ tung ra nguồn hàng lớn.

Nếu theo dự án cải tạo chung cư cũ, có thể những tòa nhà cao 10-20 tầng sẽ tiếp tục mọc lên, cư dân cũ, cư dân mới cộng tụ sẽ thành bài toán dân số mà Hà Nội khó có thể giải quyết được.

Điểm nóng quá tải

Khu thành phố Kim Văn Kim Lũ là 1 trong những dự án là điểm nóng về hiện trạng quá tải. Năm 2010, khu dân cư này được TP. Hà Nội cấp phép cho Công ty CP Xây dựng số 2 (Vinaconex 2) làm chủ đầu tư, có mục tiêu thi công đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và những công trình nhà ở.

Sau khi được cấp phép, Vinaconex 2 đã chia dự án thành 2 GĐ thực hiện, trong đó lô CT2 có qui mô dao động 28.373m2, Vinaconex 2 làm chủ đầu tư qui mô đất 14.584m2. Phần còn lại 13.802m2 Vinaconex 2 đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư có Doanh nghiệp Tư nhân thi công số 1 Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản).

Chung cư cao 45 tầng qui mô hàng nghìn căn hộ cao tầng

Theo quy hoạch được duyệt, những tòa nhà này chỉ được phép thi công cao tối đa 20 tầng, nhưng những cơ quan công dụng đã điều chỉnh cho phép DN thi công tòa A cao 45 tầng, tòa B cao 45 tầng, tòa C cao 36 tầng, những tòa D1 cao 36 tầng, D2 cao 40 tầng.

Bốn toà do đại gia Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư được phân phối hết mau chóng trong bối cảnh phân khúc những căn hộ cao tầng giá rẻ đang sôi động, có việc kiến trúc qui mô linh hoạt từ 45-73m2. Các căn hộ cao tầng mở phân phối có giá 11-13 triệu đồng/m2 và tiền chênh từ 50-70 triệu đồng/căn.

Tuy nhiên, không ít người dân đang phải tháo chạy bởi quá tải khu vực này. Một tầng hầm chỉ có sức chứa dao động 4.000 xe máy nhưng nay số xe lên đến 6.000, chưa kể xe 4 phân phốih. Do đó, khu vực hầm xe không ngừng nghỉ bị ùn ứ, những xe va quẹt nhau. Một phần qui mô sân chơi đã buộc phải trưng dụng làm bãi đỗ xe nổi của khu chung cư.

Tình trạng thiếu chỗ đỗ xe xe 4 phân phốih luôn là vấn đề bức bối ở đó. Hiện nhiều cư dân đang rao phân phối cắt lỗ, mức giá chào phân phối trung bình 24 triệu đồng/m2.

Siêu dự án ở vành đai 3

Một dự án cũng đình đám ở khu vực này là The Manor Central park của Bitexco. Dự án này tích hợp nhiều công dụng như khu dân cư, khu thương mại, khu văn phòng, trường học và những khu vui chơi, vui chơi, thể thao. Với qui mô gần 90 ha cộng 100 ha công viên, chủ đầu tư đang thi công phần liền kề và chưa có tài liệu mở phân phối.

Năm 2016, Bitexco và Tập đoàn hãng Mitsubishi đã ký kết thành lập Liên doanh để phát triển dự án. Bitexco nắm giữ 55% cổ phần và Tập đoàn hãng Mitsubishi nắm giữ 45% cổ phần. Hai bên sẽ cộng hợp tác để phát triển 240 căn hộ cao tầng thấp tầng và 2 tòa nhà chung cư cao tầng.

Gần đó nhất, dự án the Eden Rose gồm 52 căn villa có qui mô từ 130-300m2 và 181 căn liền kề gây sốt trên phân khúc. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty CP đầu tư BDS Thanh Trì và Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ Điện tử – Viện thông. Trong đó, Công ty cổ phần đầu tư BDS Thanh Trì thuộc tập đoàn dược phẩm Vimedimex.

Mặc dù chưa chính thức được chào phân phối ra phân khúc, nhưng những lô đất ở dự án đã được 1 số nhân viên môi giới chào phân phối có mức giá từ 55-60 triệu/m2 và nhận đặt cọc giữ chỗ là 100 triệu đồng.

Có thể nói, có nguồn cung tiếp tục tăng, thời gian tới, tuyến những con phố vành đai 3 có thể quá tải là điều không tránh khỏi. UBND TP Hà Nội vừa có Tờ trình lên Thường trực HĐND TP về việc phê duyệt chủ trương đầu tư thi công tuyến những con phố Vành đai 3 dưới thấp, đi bằng cầu qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối từ cầu cạn Vành đai 3 xuống phân phối đảo Linh Đàm.

Goldenpeninsula.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm