Vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hóa xây nhà sai phép

Căn villa 5 tầng của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hóa xây sai phép, vượt trội hẳn so có những ngôi villa khác ở khu thành thị Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đến nay vẫn chưa xử lý xong.Ngôi villa 5 tầng vượt trội của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hóa ở khu nhà ở villa, liền kề C37 giữa những ngôi villa 3 tầng 1 tum khác. ẢNH LÊ QUÂN

Theo nghiên cứu của phóng viên Báo Thanh Niên, nằm sau chung cư HH2 Bắc Hà ở khu thành thị Phùng Khoang là khu nhà villa, liền kề C37. Trong khi những căn villa cộng khu thành thị chỉ xây dựng kết cấu 3 tầng 1 tum theo đúng quy hoạch 1/500 thì vượt trội lên ở lô góc có ký hiệu BT1 1 căn villa xây cao 5 tầng, thiết kế khác biệt hoàn toàn.

Chủ nhân ngôi biệt này là bà Nguyễn Bích Hồng, trú ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Bà Hồng là vơ ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), thuộc Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an.

Ông Nguyễn Thanh Hóa vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra chọn lọc khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nhà riêng về hành vi tổ chức đánh bạc. Chủ tịch nước đã ký chọn lọc tước danh hiệu Công an nhân dân đối có ông Nguyễn Thanh Hóa.

Theo nghiên cứu, giá phân phối nhà villa, liền kề C37 đang được chuyển nhượng không dưới 100 triệu đồng/m2, tùy địa điểm. Một số môi giới phân phối nhà ở khu thành thị Phùng Khoang phân tách, ngôi villa ở lô góc của vợ chồng ông Hóa có giá trị không dưới 20 tỉ đồng. Hiện, phần nhiều những căn villa, liền kề ở khu C37 đã có chủ, 1 số đã chuyển về ở, phân khúc chỉ mua đi phân phối lại của những người đầu tư.Ngôi villa cao 5 tầng của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hóa có chiều cao, thiết kế khác biệt. ẢNH LÊ QUÂN

Đại diện Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, cán bộ thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn phường Trung Văn đã có báo cáo về quá trình xây dựng, sửa chữa ngôi villa BT1 kể trên. Cụ thể, tháng 4.2017, bà Nguyễn Bích Hồng có gửi tới Tổ Thanh tra xây dựng phường Trung Văn đơn xin cải tạo sửa chữa đã đi vào hoạt động ngôi villa BT1 thành 4 tầng 1 tum. Lá đơn này được gửi đồng thời đến cả UBND phường Trung Văn và UBND quận Nam Từ Liêm.

Nội dung trong đơn của bà Hồng nêu sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật nếu để xảy ra tranh chấp, đơn thư khiếu nại, những vấn đề liên quan khác. Trong khi cơ quan tính năng chưa có ý kiến gì thì chủ nhà đã triển khai xây dựng.

Đến ngày 21.12.2017, đoàn công tác do ông Đặng Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Trung Văn, đến kiểm tra thực trạng công trình sai phạm kể trên của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa.

Biên bản kiểm tra và kết luận của đoàn công tác nêu rõ, công trình BT1 xây dựng đã đi vào hoạt động nhà có vi phạm trật tự xây dựng: Xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7 m, dài 18 m. Đoàn công tác đề nghị chủ đầu tư xây dựng công trình tự tháo dỡ phần xây dựng sai phép, bình phục theo nguyên trạng theo thiết kế ban đầu, giống như thiết kế những ngôi biêt thự khác trong khu thành thị này chỉ có 3 tầng 1 tum, đúng quy hoạch, trong thời gian 15 ngày, hạn cuối là ngày 5.1.2018. Nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, nội dung đơn của bà Hồng xin sửa chữa, đã đi vào hoạt động nhà thành 4 tầng 1 tum, tổng quy mô là 266 m2. Tuy nhiên, biên bản kiểm tra của đoàn công tác ghi nhận tổng quy mô chủ công trình đã xây dựng đã đi vào hoạt động thực ở lên đến 400 m2.

Đến sáng 12.3, ngôi villa BT1 của vợ chồng ông Nguyễn Thanh Hóa đã đã đi vào hoạt động căn bản ngoại thất, lắp cửa gỗ, sơn tường có 5 tầng, không bị cưỡng chế tháo dỡ như kết luận của cơ quan tính năng phường Trung Văn. Nội thất nội khu vẫn đang trong quá trình xây dựng đã đi vào hoạt động. Trong buổi sáng 12.3, đội thợ xây dựng nội khu xe nội khu ngôi villa đã rục rịch dọn đồ chuyển đi, dù công việc chưa kết thúc.

Cũng theo đại diện Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm, ngôi villa BT1 được gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa cho 1 doanh nghiệp có trụ sở ở các con phố Bùi Xương Trạch (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thuê. Theo hợp đồng thuê nhà, phía doanh nghiệp được thuê trong 10 năm, giá 30 triệu/tháng. Hình thức trả tiền thuê là doanh nghiệp sẽ khấu trừ vào kinh phí đã đi vào hoạt động công trình ngôi villa BT1 theo đề nghị của chủ nhà. Tổng kinh phí doanh nghiệp thuê nhà phải trả xác định theo hợp đồng là dao động 3,6 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Huy Cường, Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, xác nhận ngôi villa BT1 ở khu villa, liền kề C37 vi phạm trật tự xây dựng là thuộc có của vợ chồng bà Nguyễn Bích Hồng và ông Nguyễn Thanh Hóa. Hiện, quận này đang chỉ đạo UBND phường Trung Văn, Đội Thanh tra xây dựng đã đi vào hoạt động hồ sơ và tham mưu xử lý dứt điểm công trình vi phạm theo thẩm quyền.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết đã giao ông Nguyễn Việt Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội, tham khảo, báo cáo hướng xử lý đối có ngôi villa này trên quan điểm là kiên quyết xử lý những trường hợp xây dựng trái phép, sai phép.

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm