Vì sao Hà Nội “bác” đề xuất xây cáp treo vượt sông Hồng?

Sở GTVT Hà Nội cho rằng, việc đầu tư dự án cáp treo vượt sông Hồng chi phí hơn 90 triệu đôla có chiều dài hơn 5km vào thời điểm giai đoạn này chưa thích hợp.Hà Nội cho rằng đề xuất xây cáp treo vượt sông Hồng chưa thích hợp.

Chiều 19.7, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Sở đã báo cáo UBND thành phố về đề xuất làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng của tập đoàn Poma (Pháp).

Theo đấy, Sở Giao thông nhận định, việc đầu tư dự án này chưa thích hợp có một vài quy hoạch của thành phố. Cụ thể, quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030… đều không đề cập đến loại hình vận tải hành khách công cộng bằng cáp treo như nhà đầu tư đề xuất.

Ngoài ra, hướng tuyến cáp treo do nhà đầu tư đề xuất gần trùng có hướng tuyến của tuyến đường sắt thành phố số 1, gần cầu Long Biên và Chương Dương giai đoạn này, gây ảnh hưởng đến phong cảnh khu vực; xây dựng cáp treo vận chuyển khách nếu không kết hợp du lịch bãi giữa sông Hồng thì dự án không khả thi.

Trước đấy, như Báo Lao Động tài liệu, Tập đoàn Poma đã đề xuất đầu tư tuyến cáp treo từ bến xe Long Biên tới bến xe Gia Lâm vượt qua sông Hồng có chiều dài 5km có chi phí hơn 90 triệu đô. Thời gian xây dựng tuyến cáp này từ 18 – 24 tháng.

Trao đổi có PV Báo Lao Động về đề xuất này, TS. Nguyễn Xuân Thủy – nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải – cho rằng, đấy là đề xuất chưa có tiền lệ trên địa cầu và có nhiều điểm bất khả thi.


Goldenpeninsula.com – Theo Lao động

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm