Vì sao Bến xe Miền Đông mới chưa xong?

Có thể đẩy công đoạn xây dựng nhà ga, bãi chờ nhưng 1 số con phố vào chưa có, metro chưa đã đi vào làm việc để chuyển tiếp khách đến thì không lẽ bến xây xong rồi… để đấy?

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2017 Bến xe Miền Đông mới phải đã đi vào làm việc GĐ 1 gồm 1 số hạng mục nhà ga trọng điểm, khu vực đậu xe chờ tài, khu vực đấyn trả khách, hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu và trạm xử lý nước thải để từng bước di dời Bến xe Miền Đông đã đi vào làm việc ra đấy. Tuy nhiên, báo cáo mới đấy của Sở GTVT cho hay Bến xe Miền Đông mới không kịp đưa vào khai thác GĐ 1 trước Tết Mậu Tuất như chỉ đạo của UBND TP.

Vướng metro, vướng mặt bằng

Theo ghi nhận, công trường xây dựng Bến xe Miền Đông mới hiện còn ngổn ngang đất, đá, chất liệu xây dựng. Khu nhà ga chính, bãi xe chờ lên tài vẫn chưa thấy bóng dáng. Phần đất giáp giới cửa bến xe mới có tuyến metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) đang bị rào chắn để xây dựng 1 số hạng mục của tuyến metro. Theo Sở GTVT, phần đất giáp giới này dự trù phải chờ đến tháng 6-2018, khi bên metro bàn giao lại mặt bằng thì mới có thể triển khai việc mở rộng quốc lộ 1, kết nối vào bến xe mới.

Trong khu vực xây dựng nhà ga hiện vẫn còn hai hộ dân chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng nên công đoạn xây dựng hệ thống ngầm và san nền bị chậm lại. Cạnh đấy, việc xây dựng 1 số hạng mục như 1 số con phố nội bộ, tường rào… gặp khó do người dân và 1 số công ty xung quanh bến xe mới vẫn đang dùng 1 phần đất của bến xe làm lối đi. Chưa hết, nhiều hộ dân trong khu vực bị vướng công trường xây dựng tuyến metro số 1, không có lối đi nên không ngừng nghỉ sử dụng mặt bằng Bến xe Miền Đông mới để di chuyển.

“Chúng tôi vừa triển khai xây dựng vừa phải chắc chắn an toàn cho người dân nên công đoạn khó đẩy nhanh được” – 1 cán bộ giám sát xây dựng cho biết.

Căn nhà này đã bỏ hoang nhiều năm nay nhưng do chưa thống nhất mức bồi thường nên chủ sở hửu chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng để xây Bến xe Miền Đông mới. Ảnh: LÊ QUÂN (Zing)

Chậm vì cơ chế

Theo Sở GTVT, đến nay công tác kiến trúc, bản vẽ xây dựng và dự toán xây dựng phần nhà ga (hai tầng hầm và bốn tầng lầu) đã đã đi vào làm việc nhưng đang chờ Cục Quản lý làm việc xây dựng, Bộ Xây dựng thông báo kết quả thẩm định. Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho hay sau khi có kết quả thẩm định kiến trúc, bản vẽ xây dựng thì phải mất 4-6 tháng cho công tác đấu thầu và mất dao động 1 năm cho việc xây dựng.

4.000 tỉ đồng là tổng vốn để xây dựng Bến xe Miền Đông mới (có tổng qui mô trên 16 ha, rộng gần gấp ba Bến xe Miền Đông đã đi vào làm việc). Bến xe mới nằm trên địa phận phường Long Bình, quận 9, TP.HCM (12,3 ha) và huyện Dĩ An, Bình Dương (3,7 ha).

Bến xe mới sẽ phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm đi 1 số tỉnh miền Đông, miền Trung và miền Bắc, cung cấp nhu cầu mỗi ngày dao động 21.000 hành khách có 1.200 lượt xe xuất bến, ngày cao điểm lễ/ Tết lên đến 52.000 hành khách có hơn 1.800 lượt xe xuất bến. Bến xe cũng sẽ kết hợp có 1 số tiện ích khác như bãi đậu xe cao tầng, khu vực sửa chữa, trạm tiếp nhiên liệu, khu trung chuyển và chuyển nhượng hàng hóa, khu thương mại dịch vụ…

Trao đổi có báo chí, ông Trần Quốc Toản, Tổng Giám đốc Samco (chủ đầu tư Bến xe Miền Đông mới), cho biết Samco phải làm đúng quy định là tổ chức đấu thầu, chẳng thể chỉ định thầu nên thời gian sẽ kéo dài. Còn ông Trần Quang Lâm cho rằng có công trình đặc biệt như Bến xe Miền Đông mới, nếu có cơ chế đặc biệt về thẩm định kiến trúc, chỉ định thầu… thì công đoạn sẽ nhanh hơn.

Theo tài liệu mới nhất, tuyến metro số 1 khó đã đi vào làm việc trước năm 2020 (trong đấy có ga metro Suối Tiên và 1 số hạng mục kết nối có bến xe mới) vì đang ách tắc về vốn. Dự án mở rộng cao tốc Hà Nội, đoạn đi qua Bến xe Miền Đông mới, còn đang xây dựng. Công trình xây dựng cầu vượt trên cao tốc Hà Nội phía trước bến xe cũng đang trong GĐ dự trù và dự trù phải đến năm 2019 mới đã đi vào làm việc.

Một cán bộ Sở GTVT nhận xét, có tiềm lực tài chính mạnh như Samco thì khoản tiền 4.000 tỉ đồng cho xây dựng Bến xe Miền Đông là chuyện nhỏ. Samco có thể đẩy công đoạn xây dựng nhà ga, bãi chờ lên nhưng 1 số con phố vào chưa có, metro chưa đã đi vào làm việc để chuyển tiếp khách đến thì không lẽ bến xây xong rồi… để đấy? “Bỏ 4.000 tỉ đồng ra, chờ 2-3 năm nữa bến mới có khách thì không 1 công ty nào dám làm cả” – vị này nói.

Đã sẵn sàng dời bến cũ

Tháng 4-2017, khi Samco bắt đầu triển khai xây dựng Bến xe Miền Đông mới, Sở GTVT đã lên kế hoạch kết nối 1 số tuyến xe buýt tới bến này để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân. Theo đấy, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (thuộc Sở GTVT) đã trình phương án tổ chức 11 tuyến xe buýt kết nối Bến xe Miền Đông cũ-mới, khu thành phố ĐH Quốc gia TP.HCM, cầu Phú Mỹ…

“Sở GTVT cũng đã lên kế hoạch mở 1 số tuyến xe buýt con thoi kết nối giữa quốc lộ 13, khu vực cầu Hiệp Bình Phước có Bến xe Miền Đông mới và Bến xe Miền Tây cũ-mới để chuyển tiếp khách từ khu vực Tây Nguyên, Bình Phước về 1 số bến cũ-mới này” – ông Trần Quang Lâm tài liệu thêm.

Còn ông Kiều Nam Thành, Giám đốc Bến xe Miền Đông đã đi vào làm việc, cho biết trước đấy bến đã lên kế hoạch di dời từng phần theo thời gian sáu tháng đến 1 năm. Nay trước sức ép ùn tắc giao thông và lệnh di dời của TP, khi bến mới đã đi vào làm việc thì việc di dời sẽ được thực hiện 1 lần và bến mới sẽ đi vào làm việc luôn.

Điều quan ngại từ lãnh đạo Samco đến 1 số nhà xe là sau khi bến cũ di dời thì TP phải “triệt” cho được nạn xe “dù”, bến “cóc” làm việc sâu trong nội đô. “Nhà xe chúng tôi sẵn sàng ra bến mới nhưng TP cần có biện pháp để ngăn chặn nạn xe “dù”, bến “cóc” “hốt” hết khách từ trong nội đô” – ông Hoàng Duy Kha, Giám đốc Hợp tác xã Đông Bắc, nói.

Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm