‘Vây’ chủ đầu tư dự án đòi nhà

Ngày 11.3, nhiều bạn mua nhà ở dự án Tân Bình Tower (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã “bao vây” dự án này để đòi nhà và số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng/hợp đồng sau gần 3 năm chủ đầu tư thất hứa.

Ảnh: Đ.S

Liên tục thất hứa

Anh Trương Trí, 1 bạn mua nhà ở dự án này, cho biết đã mua căn hộ cao tầng ở dự án này từ tháng 10.2015. Đến nay đã đấyng được tương đương 95% giá trị căn hộ cao tầng (bao gồm phần thô và phần đã đi vào hoạt động bên trong xe). Theo hợp đồng ký kết, tháng 6.2016 chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cao tầng. Nhưng đến nay gần 3 năm, chủ đầu tư vẫn không bàn giao căn hộ cao tầng như cam đoan và tiếp tục hứa đến tháng 4.2018 mới giao nhà. “Đây là cái tết thứ 3 gia đình tôi và một số người dân vẫn sống trong cảnh lây lất tạm bợ, không có nhà để ở. Thế nhưng chủ đầu tư hết lần này đến lần khác thất hứa…”, anh Trí bức xúc.

Một bạn khác là chị Hạnh kể, gia đình chị mua căn hộ cao tầng dự án này từ tháng 2.2015. Từ đấy tới nay chủ đầu tư đã hẹn giao nhà khoảng 6 – 7 lần nhưng đến giờ phút này, chị và nhiều người đồng cảnh ngộ vẫn chưa được nhận nhà. “Mỗi tháng tôi phải trả tiền thuê nhà 4 – 5 triệu đồng, đấyng tiền nhà cùng tiền lãi vay ngân hàng hơn 7 triệu đồng. Thu nhập hai vợ chồng dồn vào đấy có hy vọng sớm có căn nhà để ổn định gia đình. Vậy mà chủ đầu tư hết lần này đến lần khác không bàn giao nhà, thậm chí còn thách thức cư dân cứ tha hồ kiện”, chị Hạnh bức xúc.

Ngày 12.1.2018, chủ đầu tư gửi cho bạn Công văn số 367 thông báo vì nhiều nguyên nhân dời thời gian giao nhà đến 15.4.2018.

Chủ đầu tư xây vượt tầng

Tân Bình Tower trước đấy là dự án nhà ở thương mại nhưng sau đấy chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng 88 căn hộ cao tầng thương mại thành 168 căn nhà ở xã hội và bởi thế được hưởng ưu đãi trong gói tín dụng 30.000 tỉ đồng. Một trong một số nguyên nhân chủ đầu tư chậm giao nhà là dự án có 1 số sai phạm.

Dự án bị Ban Nội chính Thành ủy TP có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng ủy UBND TP chỉ đạo kiểm tra, xử lý về vấn đề có dấu hiệu bao che, hợp thức hóa cho sai phạm ở dự án. Mới đấy, UBND TP.HCM có công văn giao Thanh tra TP tổ chức thanh tra toàn diện dự án để làm rõ một số khiếu nại liên quan. Trong khi đấy, theo kết quả kiểm tra tháng 6.2016 của Thanh tra Sở Xây dựng, dự án này chỉ được duyệt xây 14 tầng nhưng thực ở chủ đầu tư lại bít 1 ô thông tầng, tầng mái để xây vượt 2 tầng, tăng thêm 28 căn hộ cao tầng có tổng tổng diện tích tăng thêm lên đến gần 2.000 m². Sở Xây dựng đã ra chọn lọc đình chỉ xây dựng và đề nghị tháo dỡ trọn vẹn phần vi phạm, đề nghị chủ đầu tư đấyng tiền phạt và khắc phục sai phạm mới được tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp hành, vẫn tiếp tục xây dựng. Thanh tra Sở Xây dựng phải ban hành chọn lọc cưỡng chế vi phạm, đồng thời sau đấy đề nghị dự án phải “cắt ngọn” hai tầng 17, 18 xây trái phép…

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm