Vẫn chưa tìm ra bản đồ quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm 1/5000 bị lạc

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, bản đồ quy hoạch khu thành phố mới Thủ Thiêm 1/5000 đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Trưa 2/5, UBND TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ tình hình kinh tế xã hội – an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM trong 4 tháng đầu năm 2018.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, cho biết bản đồ khu thành phố mới Thủ Thiêm đến giờ này vẫn chưa được tìm thấy.

Theo ông Nhã, đến nay UBND TP đã chỉ đạo rà soát lại từng nguồn, từng ngành… nhưng thời gian từ khi quy hoạch (năm 1995) đến giờ là hơn 20 năm, nhiều sở, ngành kết nối nên không lưu trữ bản đồ, trong khi hồ sơ có lưu.Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM ở cuộc họp báo. Ảnh: Phước Tuần.

Thông tin thêm vấn đề này, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết thêm bản đồ quy hoạch khu thành phố mới Thủ Thiêm 1/5000 chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu, chứ không phải không có, những Bộ, ngành đang gắng sức đi tìm.

Trong quy định thủ tục trình Thủ tướng chính phủ phải có đầy đủ tờ trình, báo cáo đề xuất nhiệm vụ, bản đồ thực trạng, bản đồ quy hoạch, thẩm định cơ quan tính năng, dự thảo… Hơn 20 năm rồi, công tác lưu trữ gặp khó nên việc tìm lại bản đồ quy hoạch gốc 1/5000 vẫn chưa tìm thấy.

“Tôi mới nghe tài liệu hình như đã tìm thấy được bản sao, nhưng chưa thấy bản gốc. Nên chúng ta không nói là không có, mà là tìm chưa ra, cơ quan tính năng vẫn đang tìm”, ông Hoan nhấn mạnh.


Goldenpeninsula.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm