Ưu tiên các dự án gỡ kẹt xe Tân Sơn Nhất

Trên địa bàn quận Tân Bình có 13 dự án cầu các con phố đang gặp vướng mắc, trong đấy có 1 số dự án “giải cứu” kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Chiều 17-7, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, đã chủ trì buổi làm việc giữa UBND TP có UBND quận Tân Bình để phân tích kết quả thực hiện một vài nhiệm vụ do UBND TP, chủ tịch UBND TP giao cho quận này.

Ông Hứa Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, báo cáo trên địa bàn quận đang triển khai 13 dự án cầu các con phố. Trong đấy có dự án Metro số 2; 1 số dự án để gỡ kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất như dự án nối các con phố Hồng Hà – Yên Thế – Phổ Quang, dự án kênh A41, dự án các con phố Hoàng Hoa Thám, Cộng Hòa, dự án kênh Hy Vọng…

Theo ông Hưng, ba dự án kênh A41, các con phố Hoàng Hoa Thám, Cộng Hòa do Khu quản lý giao thông thành phố số 1 (thuộc Sở GTVT TP) làm chủ đầu tư, nằm trong nhóm chống kẹt xe cho khu vực sân bay. Ba dự án này đang trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng. Quận đã trình giá bồi thường cho Sở TN&MT phê duyệt.Ùn tắc giao thông ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Ảnh: HTD

Về việc này, đại diện Sở TN&MT TP cho biết đầu tháng 7 đã trình cho hội đồng thẩm định giá của Sở Tài chính. Tuy nhiên, Sở Tài chính TP cho biết chưa nhận.

Chánh Văn phòng UBND TP yêu cầu Sở Tài chính phải ưu tiên phê duyệt dự án sớm để trình UBND TP sớm hơn. Cụ thể, trong tháng 8 phải có chọn lọc để triển khai dự án vì đấy là cụm dự án trung tâm của TP.

Đối có dự án kênh Hy Vọng do Trung tâm chống ngập TP làm chủ đầu tư thì đã bị “ngâm” khá lâu. Ông Hưng yêu cầu TP quan tâm công tác bồi thường, trước mắt phải ghi vốn bồi thường cho quận (khoảng 250 tỉ đồng) để triển khai ngay.

Đại diện Trung tâm chống ngập TP cho biết dự án này UBND TP đã chấp thuận chủ đầu tư, diện tích, phương án kỹ thuật nạo kênh… Trung tâm đang trình xin chuyển nguồn vốn để thực hiện.

Ông Võ Văn Hoan nhìn nhận dự án này đang triển khai thông thường, chỉ một vàih tân nguồn vốn. Ông yêu cầu Sở KH&ĐT tham mưu ngay việc chuyển nguồn vốn để thực hiện đầu tư dự án.

Riêng dự án nối các con phố Yên Thế – Hồng Hà – Phổ Quang, UBND quận Tân Bình cho biết đang bị trục trặc do liên quan đến Lữ đoàn tài liệu 23 của Quân khu 7. Theo phó chủ tịch UBND quận Tân Bình, ban đầu Quân khu 7 chấp thuận chủ trương. Nhưng sau khi có phương án cụ thể thì vướng phần đất mà đơn vị này đang thi công gồm nhà văn phòng, căn tin, nhà vệ sinh nên Lữ đoàn 23 có văn bản không chấp nhận bàn giao đất.

TP.HCM sẽ làm việc có Quân khu 7

Ông Võ Văn Hoan cho biết Văn phòng UBND TP.HCM sẽ xem lại một vài dự án, công trình có liên quan đến Quân khu 7 mà đang gặp khó để tập hợp lại, trong đấy có dự án mở rộng các con phố Yên Thế – Hồng Hà – Phổ Quang. Sau đấy lập danh mục, kiến nghị hướng xử lý để UBND TP làm việc có Quân khu 7 1 lần. “Tôi thấy việc này là cấp bách vì một vài dự án này phục vụ nhiều thứ, trong đấy có cả việc giải cứu kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất” – ông Hoan nhấn mạnh.


Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm