“Tuýt còi” dự án chưa đủ điều kiện vẫn rao bán tại Long An

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư 1 số dự án trên địa bàn phải chấn chỉnh, đã đi vào hoạt động một vài thủ tục theo quy định trước khi đưa sản phẩm ra phân khúc.

“Tuýt còi” dự án chưa đủ điều kiện vẫn rao phân phối ở Long An

Đơn cử như qua kiểm tra dự án Khu dân cư Trần Anh Riverside (huyện Bến Lức, Long An), do CTCP Bất động sản Trần Anh làm chủ đầu tư, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã nhận đặt cọc giữ chỗ. Tương tự, dự án Khu dân cư Bảo Ngọc Residence (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An), cũng bị “tuýt còi”, yêu cầu gỡ toàn bộ tài liệu rao phân phối khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch quyền sử dụng đất.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, “Quy định ở Điều 9 Luật Kinh doanh bất động sản, Khu dân cư Trần Anh Riverside chưa đủ điều kiện được phép đưa vào kinh doanh. Do đây, yêu cầu chủ đầu tư tức thì dừng xây dựng đầu tư hạ tầng kỹ thuật và gỡ toàn bộ tài liệu rao phân phối trên một vài trang đăng tin quảng cáo qua mạng xuống cho đến khi dự án đủ điều kiện được giao dịch quyền sử dụng đất theo Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Đất đai. Tổ chức ra mắt quy hoạch bằng Pano ở dự án để người dân nắm biết và thực hiện một vài thủ tục pháp lý về cấp phép đầu tư hạ tầng dự án theo quy định”.

Trao đổi có ĐTTC, đại diện một vài chủ đầu tư nói trên cho biết sau khi bị Sở Xây dựng Long An “nhắc nhở”, đến nay công ty đã đã đi vào hoạt động pháp lý theo quy định, đặc trưng là dự án đã được duyệt quy hoạch mật độ 1/500, chủ đầu tư cũng đã ngưng thu tiền “giữ chỗ” từ bạn, trả lại tiền đã thu trước đây… để đã đi vào hoạt động hạ tầng, pháp lý theo quy định.


Goldenpeninsula.com – Theo SGĐT

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm