Trước Tết giá đất nền sổ đỏ Cát Lái tiếp tục leo thang

Quý IV/2017, đất khu dân cư Cát Lái (TP HCM) đấu giá 28,5 triệu đồng mỗi m2, đến nay trên phân khúc vọt lên 35 triệu đồng.

Cách đây 2 tuần, 1 công ty địa ốc đã tung ra hàng trăm nền đất có sổ đỏ riêng, nằm trong khu dân cư Cát Lái, quận 2, TP HCM và phân phối sạch chỉ trong 1 tuần. Theo kế hoạch của công ty, lượng hàng đất nền giá trị cao này chuẩn bị phải phân phối trong quý I/2018, tức 3 tháng đầu năm, mới xong.

Giá phân phối các sản phẩm này theo ghi nhận của VnExpress, là cột giá rất cao trong khu đô thị Cát Lái. Cụ thể, nền đất nhỏ có qui mô 100m2, quy cách ngang 5m dài 20m, có giá 35 triệu đồng mỗi m2 còn nền đất lớn 160m2 có chiều ngang 8m và dài 8m có giá mềm hơn 1 chút, 33 triệu đồng mỗi m2.

Điều đáng chú tâm là cách đây không lâu, trong quý IV/2017, các nền đất này thuộc khu đô thị Cát Lái từng được đô thị phân phối đấu giá có mức 28,5 triệu đồng mỗi m2. Khung giá xác định ở thời điểm đấu giá đã cao hơn giá đất phân khúc trên địa bàn quanh cảng Cát Lái trung bình 2-3 triệu đồng mỗi m2.

Trước đây, tức trong 3 quý đầu năm 2017, giá đất ở khu vực Cát Lái từng nổi sóng có nhiều cơn nóng sốt và hình thành mặt bằng giá bình quân 25-26 triệu đồng mỗi m2. Do đây, việc giá đất khu vực này bật lên cao (28,5 triệu đồng mỗi m2) sau phiên đấu giá hồi quý IV/2017 và tiếp tục vọt lên cột giá mới ngất ngưởng (35 triệu đồng mỗi m2) chỉ trong vài tuần qua đã gây xôn xao phân khúc địa ốc Sài Gòn.Giá đất trong khu đô thị Cát Lái tiếp tục tăng cao trước Tết. Ảnh: Dothi.net

Nguyên nhân giá đất ở khu đô thị Cát Lái tăng chóng mặt trong thời gian qua, theo các chuyên gia BĐS, là do tác động của cú hích hạ tầng. Cát Lái thừa hưởng hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản ở cửa ngõ phía Đông TP HCM như: hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1, cầu Sài Gòn 1-2 và sắp tới là cầu Thủ Thiêm 2 nối liền quận 2, quận 9 có trọng điểm đô thị.

Các trục các con phố chính trong nội bộ khu Đông giúp kết nối Cát Lái có các nơi cũng đã đã đi vào hoạt động như: đại lộ Mai Chí Thọ, các con phố 25B, Xa lộ Hà Nội, các con phố Vành Đai Trong. Cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây đã được đưa vào sử dụng. Bên cạnh đây, dự án cầu vượt và hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy cũng đã triển khai, cầu Cát Lái đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến Metro số 2 có điểm cuối ở Cát Lái cũng là 1 trong các lợi thế giúp nơi này trở thành điểm lôi kéo dân cư mới.

Ngoài ra, lý do cũng không kém phần quan trọng khiến cho giá đất Cát Lái vọt lên ngất ngưởng nhưng vẫn cháy hàng còn được cho là do tác động tâm lý cho rằng quỹ đất trên địa bàn quận 2 nhìn chung và khu Cát Lái nói riêng, đang càng ngày càng ít dần. Đặc biệt đất sạch, có sổ đỏ từng nền ngay từ khi mua càng khan hiếm.

Khu đô thị Cát Lái được phát triển theo hướng biến 1 khu vực có 6.500 người thành đô thị tiên tiến có gần 50.000 cư dân. Trong tương lai, nơi đây sẽ là 1 đô thị mới có đầy đủ công dụng về tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật cao… để sẵn sàng kết nối kinh tế giữa TP HCM có Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khi đây, quận 2, TP HCM cũng đang được thi công thành công nhiều khu đô thị và khu dân cư sầm uất. Đó là các khu đô thị An Phú – An Khánh, khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thảo Điền, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi… Trong đây, khu đô thị Cát Lái được xem là 1 đô thị đang trong quá trình phát triển của quận 2.

Hiện giá đất quận 2 luôn nằm trong nhóm cao nhất so có các quận, huyện khác trên địa bàn TP HCM và không ngừng tăng trong suốt thời gian qua.

Goldenpeninsula.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm