TPHCM: Cả trăm nghìn hộ dân chưa được cấp sổ đỏ

HĐND UBND TPHCM cho rằng hơn 88.000 trường hợp chưa được cấp sổ đỏ bởi hoặc người dân… chưa có nhu cầu, hoặc chưa đủ điều kiện. Còn hơn 25.000 trường hợp khác thì đang… tham khảo.

Theo báo cáo của UBND TPHCM, tính đến thời điểm này, đô thị đã cấp hơn 1,5 triệu sổ đỏ cho những hộ gia đình. Tuy nhiên toàn đô thị vẫn còn tới 109.251 trường hợp chưa được sổ đỏ.

Lý giải, ngành công dụng TPHCM cho rằng, có 88.665 trường hợp chưa đủ điều kiện cấp theo quy định của pháp luật đất đai và 20.586 trường hợp người dân….chưa có nhu cầu.

Quy hoach treo là lý do lớn khiến người dân không đủ điều kiện cấp sổ đỏ

Trao đổi có chúng tôi, nhiều đại biểu HĐND đô thị cho rằng, lý giải người dân chưa có nhu cầu cấp sổ đỏ là thiếu thuyết phục. Bởi sổ đỏ xác lập tài sản và giá trị để chuyển nhượng khi cần thiết, ở đô thị lớn là nhu cầu lớn của bất cứ người dân nào. Chính quyền phải nhìn nhận lại về thủ tục liên quan đang cản trở công tác này.

Đặc biệt là hiện trạng quy hoạch treo, “treo” luôn ích lợi hợp pháp về nhà, đất của người dân. Đó là chưa kể hàng chục dự án quy hoạch các con phố giao thông được phê duyệt nhưng không có kế hoạch triển khai cụ thể cũng khiến cho hàng nghìn hồ sơ xin cấp sổ đỏ không được tham khảo giải quyết.

HĐND kiến nghị UBND TPHCM mau chóng tham khảo xử lý đối có 88.665 trường hợp hộ gia đình chưa đủ điều kiện cấp sổ đỏ, cũng như hơn 10.000 ha tổng tổng diện tích đất của những tổ chức sử dụng đất đủ điều kiện cấp sổ đỏ nhưng chưa làm xong.

Goldenpeninsula.com – Theo Lao động

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm