TP.HCM: Vi phạm xây dựng giảm hơn 35%

“Trong sáu tháng đầu năm, Thanh tra Sở đã có hơn 33.000 lượt kiểm tra một vài vận hành về thi công, trong đây phát hiện hơn 1.000 lượt vi phạm, giảm 35,7% so có cộng kỳ năm ngoái” – ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, báo cáo có UBND TP ở cuộc họp ngày 8-6.

Giải thích về lý do giảm đáng kể hiện trạng vi phạm thi công trên địa bàn, ông Tuấn cho biết là do ngoài việc tăng cường phối hợp giữa Sở Xây dựng và một vài địa phương, trong năm 2017 sở này đã ký kế hoạch liên tịch có một vài địa phương có điểm nóng về vi phạm trật tự thi công như ở Bình Chánh, quận 9. Theo đây, đối có một vài địa bàn này, Sở Xây dựng tăng cường lực lượng thanh tra thi công của Sở để trực tiếp thực hiện cộng quận/huyện. “Ngoài ra, giám đốc Sở cũng trực tiếp xuống làm việc có một vài địa phương như Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè nên tình hình vi phạm thi công kéo giảm đáng kể” – ông Tuấn nói.

Liên quan đến đề án sắp xếp, kiện toàn lực lượng thanh tra thi công theo hướng chỉ giữ lại 15% lực lượng thanh tra thi công ở Sở và chuyển 85% về quận/huyện, ông Tuấn cho biết theo đề xuất của Sở Xây dựng, Sở Nội vụ đã có tờ trình UBND TP cho thực hiện thí điểm. Được biết giai đoạn này vấn đề tổ chức bộ máy thanh tra thi công theo đề án này phải được sự chấp nhận của Thủ tướng Chính phủ. Do đây Sở Xây dựng đang xin ý kiến của TP để dự thảo quy chế phối hợp quản lý trật tự thi công trên địa bàn TP thay thế Quyết định 58/2013 trước đây đã không còn thích hợp thực tiễn.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo: Trong quá trình chờ Thủ tướng có ý kiến về đề án kiện toàn lực lượng thanh tra thi công, Sở Xây dựng soạn thảo văn bản để phối hợp cộng một vài quận/huyện tăng cường quản lý trật tự thi công, nhất là ở một vài địa bàn nóng nhằm chắc chắn đúng quy định pháp luật hiện hành và không phát sinh hiện trạng vi phạm thi công trong thời gian tới.


Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm