TP HCM thông xe hầm chui giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía Đông

Hầm chui Mỹ Thủy (quận 2, TP HCM) thông xe sau hơn 1 năm thi công giúp giảm ùn tắc cửa ngõ phía Đông thành phố.

Khởi công tháng 11/2016, sau hơn 1 năm thi công, hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP HCM) thông xe từ 16h ngày 31/1. Hầm là 1 phần trong dự án phức hợp nhiều công trình giao thông ở khu vực vòng xoay Mỹ Thủy.

Hầm chui kiến trúc dạng uốn cong để cho xe chạy 1 chiều theo hướng từ một số con phố Vành Đai 2 (hướng từ quận 9 về quận 2) xuống hầm rồi rẽ trái lên một số con phố Nguyễn Thị Định vào cảng Cát Lái.

Hầm chui dài 405 m, rộng 9 m đã căn bản thi công xong một số hạng mục trải thảm nhựa, thi công thành, nóc và lan can hai đầu hầm.

Phần hầm kín dài 80 m, rộng 9 m và có chiều cao tĩnh không 4,75 m. Phía trên nóc hầm là vòng xoay Mỹ Thủy, một số phương tiện vẫn di chuyển lẽ thường trong suốt thời gian thi công hầm kín.

Có 46 đèn led chiếu sáng được lắp đặt hai bên thành hầm. Trong đây, ở hầm kín sử dụng loại đèn có công suất 100W, ngoại khu dùng đèn công suất 60W.

Trước ngày thông xe, công nhân tất bật sơn hai bên thành hầm nhằm tăng độ sáng, khả năng một sốh âm trong hầm.

Công nhân áp dụng trát vữa để đậy kín hệ thống thoát nước cho hầm chui Mỹ Thủy.

Góp phần thoát nước, chống ngập còn có sáu rãnh cắt nước chạy ngang trong hầm.

Các tấm đan làm bằng thép được lắp đặt ở các rãnh cắt nước. Ngoài ra, để chống ngập khi có mưa lớn, dưới lòng hầm có 1 cống thu gom nước về 1 khu vực và lắp máy bơm công suất lớn.

Lan can ở thành hầm cao dao động 1,5 m so có mặt một số con phố, được làm bằng thép nguội.

Hầm cho phép xe bốn bánh chạy qua và cấm một số loại xe hai, ba bánh, người bộ hành di chuyển. Tốc độ tối đa qua hầm chui là 40 km/h.

Theo khu Quản lý giao thông thành phố số 2 – Sở Giao thông Vận tải, xe chạy hướng từ xa lộ TP HCM – Long Thành – Dầu Giây theo một số con phố Vành đai 2 đến vòng xoay Mỹ Thủy sẽ thẳng xuống hầm chui để đi vào cảng Tân Cảng – Cát Lái. Điều này giảm được hiện trạng một số dòng xe giao cắt gây ùn tắc ở khu vực nút giao Mỹ Thủy.

Song song có hầm chui, cầu vượt nối một số con phố Vành đai 2 bắc qua vòng xoay Mỹ Thủy đang được thi công, chuẩn bị tháng 4 sẽ thông xe.

Dự án thi công nút giao Mỹ Thủy được chia làm hai GĐ. Giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 838 tỷ đồng, gồm một số hạng mục thi công cầu Kỳ Hà 3 (đã xong), cầu vượt và hầm chui trên một số con phố Vành đai 2 cộng một số nhánh một số con phố bờ tả – bờ hữu rạch Mỹ Thủy.

Giai đoạn hai sẽ được triển khai từ năm 2018 đến 2020, bao gồm cầu vượt trên một số con phố Vành đai 2, cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ, cầu Mỹ Thủy 3, cầu Kỳ Hà 4 trên nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ về Cát Lái.


Goldenpeninsula.com – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm