TP.HCM: Rà soát toàn bộ dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh

UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT phối hợp có một số cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát trọn vẹn dự án đầu tư nâng cấp mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ các con phố số 990 đến nút giao vành đai 2 quận 9.Một góc các con phố Nguyễn Duy Trinh – Ảnh: Phan Diệu

Cụ thể, UBND TP.HCM sẽ tham khảo thực hiện thí điểm theo quy trình mới về đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, trong điều kiện tỷ lệ phương tiện giao thông cao, việc mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh không những giải quyết bài toán giao thông cho đô thị mà còn tạo điều kiện thuận lợi để một số công ty kinh doanh ở cảng Phú Hữu làm việc có hiệu quả.

Tuy nhiên hiện vấn đề quan trọng nhất là nguồn vốn. Dự án mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh thực hiện theo hình thức BT nhưng TP.HCM chủ trương tạm ngưng triển khai một số dự án BT để rà soát lại quy trình. Trong khi đây, ngân sách TP.HCM không ghi vốn trung hạn thực hiện một số dự án đến năm 2020 nên sẽ chẳng thể sắp xếp vốn ngân sách thực hiện dự án mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh.

Do đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở GTVT TP.HCM rà soát lại, báo cáo UBND TP.HCM xin ý kiến của Thành ủy, lấy dự án này làm thí điểm quy trình thực hiện dự án BT, sau đây ứng dụng đại trà đối có một số dự án khác.

Đáng chú tâm để thực hiện dự án này, lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) – đơn vị được TP.HCM chấp nhận làm chủ đầu tư dự án mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh nói rằng, công ty này sẵn sàng cho TP.HCM mượn 300 tỉ đồng không lãi suất trong 3 năm để làm dự án. Phần bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ do TP.HCM thực hiện.

Hiện ở, các con phố Nguyễn Duy Trinh chỉ di chuyển 2 làn xe cơ giới rộng dao động 7m. Vào giờ cao điểm không ngừng nghỉ ùn tắc nghiêm trọng, ảnh hưởng dây chuyền đến di chuyển phương tiện trên các con phố Vành đai 2 ra vào cảng Cát Lái, Xa Lộ Hà Nội phía quận 2 và các con phố Võ Chí Công, qua cầu Phú Mỹ về quận 7.

Trước đây, UBND TP.HCM đã phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh diện tích 30 m, đoạn từ vòng xoay Vành đai 2 đến các con phố 990 dài 1,6km theo hình thức BT do ITC làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư dao động 930 tỉ đồng. Trong đây, chi cho giải phóng mặt bằng hơn 700 tỉ đồng.

Goldenpeninsula.com – Theo Một Thế giới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm