TP.HCM ra lệnh chấm dứt cho thuê ở Công viên 23 Tháng 9

Tại cuộc họp về kinh tế – văn hóa – xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TP.HCM đã “điểm mặt” Công viên 23 Tháng 9 bị một vài quán cà phê, ca nhạc lấn chiếm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất phải chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối có một vài đơn vị đang sử dụng mặt bằng ở Công viên 23 Tháng 9.

Đối có một vài đơn vị đang sử dụng mặt bằng nhưng trong một vài văn bản pháp lý không ghi rõ thời gian hoàn trả, đề nghị di dời trước ngày 30/4/2019; đồng thời khẩn trương chủ trì, phối hợp có Sở Giao thông Vận tải và một vài đơn vị tính năng liên quan xây dựng kế hoạch di dời cụ thể một vài công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe…

Công tác di dời phải đã đi vào vận hành trước ngày 30/4/2019.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Nguyễn Phan.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp có một vài đơn vị tính năng liên quan khẩn trương đã đi vào vận hành công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23 Tháng 9 trước quý 3/2018.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã “điểm mặt” Công viên 23 Tháng 9 bị một vài quán cà phê, ca nhạc lấn chiếm.

“Ngoài đoạn có xây dựng tuyến đường sắt thành phố, một vài đoạn còn lại của Công viên 23 Tháng 9 toàn quán cà phê, ca nhạc. Công viên mà làm kiểu gì kỳ thế”, người đứng đầu chính quyền TP.HCM nói.

Ông nói tiếp: “Không biết trên địa bàn có bao nhiêu công viên bị lấn chiếm như thế nữa. Công viên phải là không gian để mọi người thư giãn sau các giờ làm việc mệt mỏi chứ không phải nơi để kinh doanh. Việc một vài hàng quán lấn chiếm công viên không phải là chuyện nhỏ”.

Ông Phong đề nghị Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường trong tháng 7 phải báo cáo đầy đủ cho UBND TP.HCM tình trạng một vài công viên trên địa bàn. Việc này phải làm nhanh, chẳng thể chậm hơn được nữa. Ông Phong cũng đề nghị Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã có báo cáo quy hoạch Công viên 23 Tháng 9 như thế nào.

Phó Chủ tịch UBND TP. Trần Vĩnh Tuyến (phụ trách thành phố) cũng đề nghị một vài công trình quán ăn, bãi xe… trong Công viên 23 Tháng 9 phải di dời theo công đoạn hoặc chấm dứt vận hành.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc cộng một vài đơn vị liên quan lập kế hoạch, dự toán chi phí lập quy hoạch chi tiết, đấu thầu chọn giải đáp khu vực Công viên 23 Tháng 9.

Trước đây, Báo chí đã có loạt bài “Quán nhậu, nhà hàng “xẻ thịt” công viên”. Trong đây, phản ánh khu B Công viên 23 Tháng 9 bị “xẻ thịt” có rất nhiều hạng mục kiên cố và không liên quan gì đến công viên như nhà hàng, quán cà phê…


Goldenpeninsula.com – Theo NLĐ

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm