TP.HCM khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng hơn 4.500 tỉ

Sáng 1-6, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM) chính thức khai trương sau gần 2 năm thi công có tổng chi phí dao động 4.500 tỉ đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Đồng TP – Ảnh: THÙY DƯƠNG

Bệnh viện đã đi vào vận hành từ ngày 1-1-2017. Hiện nay mỗi ngày trung tâm y tế tiếp nhận 1.200 – 1.300 bệnh nhân đến khám, dao động 350-400 bệnh nhi điều trị nội trú mỗi ngày.

Bệnh viện được kiến trúc theo tiêu chí tiên tiến, tiết kiệm năng lượng và thân thiện có môi trường. Bệnh viện có tổng diện tích sàn thi công 93.181,61 mét vuông, có 1.000 giường bệnh, gồm 1 tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được kiến trúc tách biệt. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, những sân chơi cho trẻ em.

Bệnh viện có 10 phòng tính năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được sở hữu tiên tiến có khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Đây là trung tâm y tế nhi Thứ nhất trong TP có loại máy này, có khoa ung bướu, y học hạt nhân và khoa xạ trị chỉ dành cho trẻ em.

Từ khi đi vào vận hành, trung tâm y tế đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ những Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 giảm tải, đồng thời là cơ sở cung cấp đề nghị khám chữa bệnh đạt nguyên tắc chất lượng cao cho người dân đô thị, những tỉnh miền Tây Nam Bộ và trong khu vực.

TP.HCM khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng TP – Ảnh: THÙY DƯƠNG


Goldenpeninsula.com – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm