TP.HCM: Duyệt nhiệm vụ thiết kế dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP.HCM vừa duyệt Kế hoạch thi tuyển và Nhiệm vụ thiết kế công trình Cung văn hóa Thiếu nhi ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Ảnh minh họa.

Theo đây, đô thị sẽ tổ chức thi tuyển thiết kế có hình thức rộng rãi để chọn ra được phương án thiết kế chắc chắn mục tiêu chính thi công công trình thích hợp những đề nghị về phong cảnh, thiết kế và xã hội.

Công trình có công dụng phục vụ cho thiếu nhi (từ 5 đến 15 tuổi) trong và ngoài nước về học tập những kỹ năng, kiến thức, phát triển năng khiếu nghệ thuật, thể chất.

Cung văn hóa thiếu nhi là 1 trong những công trình điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm có tầng cao thi công từ 4 đến 10 tầng. Vị trí này giữ vai trò như trái tim biểu tượng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trọng điểm của sự phát triển hướng đến những thế hệ trẻ tương lai của TP.HCM và Việt Nam.

Cung văn hóa thiếu nhi sẽ là điểm đến hoàn hảo cho những nhóm du khách và nhóm học sinh thuộc nhóm thiếu nhi, thiếu niên, nhóm gia đình thông qua Nhà ga tàu điện ngầm ngay bên cạnh giao lộ các con phố Mai Chí Thọ và các con phố Nguyễn Cơ Thạch.

Theo đề nghị của ban tổ chức, công trình thiết kế phải biểu hiện được biểu tượng xu hướng, quan điểm thi công tiến bộ, sử dụng chất liệu thiết thực có môi trường, thân thiện an toàn cho con người.

Dự kiến Cung thiếu nhi sẽ có những hạng mục gian hàng có mái che học tập tương tác; trọng điểm tài liệu công cộng; hồ bơi và sân chơi thiếu nhi; triển lãm nghệ thuật; phòng thí nghiệm hồ và thủy học; điểm dừng taxi thủy; cầu tàu, thuyền; chiếu phim ngoài trời; cầu điêu khắc và mạo hiểm; vòm thiên văn; triển lãm ánh sáng…

TP.HCM dự toán giá thành tổ chức thi tuyển trên 900 triệu đồng.

Goldenpeninsula – Theo BizLIVE

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm