TP.HCM chỉ đạo kiểm tra khẩn tình trạng phân lô, bán nền tại quận 9


UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Tài nguyên – Môi trường TP phối hợp có một vài cơ quan quản lý kiểm tra hiện tượng môi giới BĐS đang lợi dụng Quyết định 60 của UBND TP.HCM để thực hiện việc phân lô phân phối nền.

Cụ thể, TP.HCM yêu cầu Quận 9 khẩn trương kiểm tra thực địa để báo cáo gửi Sở Tài nguyên – Môi trường tổng hợp, phản hồi về chuyện đối tượng lợi dụng chính sách phân phối hàng để trục lợi. Quyết định 60 do UBND TP.HCM vừa ban hành thay thế Quyết định 33 quy định qui mô đất tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018.

Trước đây, ngày 5/12/2017, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định 60 thay thế Quyết định 33 quy định qui mô đất tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018. TP.HCM được chia thành ba khu vực để quy định qui mô tối thiểu được tách thửa.

Cụ thể, khu vực 1 gồm một vài quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú. Diện tích tối thiểu ở khu vực 1 là 36m2, chiều rộng mặt đường không nhỏ hơn 3m.

Khu vực 2 gồm một vài quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn một vài huyện. Diện tích tối thiểu là 50m2, chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 4m.

Khu vực 3 là một vài huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ nhưng trừ đi một vài thị trấn đã nằm trong khu vực 2. Diện tích tối thiểu 80m2, chiều rộng mặt đường không nhỏ hơn 5m.

Quyết định 60 cũng nêu rõ, đất ở thuộc quy hoạch là đất dân cư đã đi vào hoạt động hoặc dân cư đã đi vào hoạt động chỉnh trang thì được tách thửa. Với đất nông nghiệp thuộc khu vực để sản xuất nông nghiệp thì được phép tách thửa.

Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải chắc chắn qui mô tối thiểu là 500m2 đối có đất trồng cây hằng năm, đất nông nghiệp khác và 1.000 m2 đối có đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối.

Nếu thửa đất thuộc khu vực không thích hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và ra mắt thì không được tách thửa.

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực không thích hợp quy hoạch để sản suất nông nghiệp và không thuộc khu vực phải thu hồi đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thì được tách thửa.


Goldenpeninsula.com – Theo Cafef

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm