TP.HCM chỉ đạo kiểm tra hiện tượng tách thửa để phân lô, bán nền

UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Tài nguyên – Môi trường TP phối hợp có một vài cơ quan quản lý kiểm tra hiện tượng môi giới BĐS đang lợi dụng Quyết định 60 của UBND TP.HCM để thực hiện việc phân lô phân phối nền.

Bỏ quy định khu đất trên 2.000 m2 phải lập dự án khiến nguy cơ bùng phát phân lô phân phối nền. ẢNH: ĐÌNH SƠN

Cụ thể, yêu cầu Q.9 khẩn trương kiểm tra thực địa để báo cáo gửi Sở Tài nguyên – Môi trường tổng hợp, phản hồi về chuyện đối tượng lợi dụng chính sách phân phối hàng để trục lợi. Quyết định 60 do UBND TP.HCM vừa ban hành thay thế Quyết định 33 quy định qui mô đất tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.1.2018.

Theo đây, việc tách thửa trên địa bàn TP.HCM chia làm 3 khu vực gồm một vài quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú, thửa đất hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa là 36 m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 3 m.

Khu vực 2 gồm một vài quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức tối thiểu là 50 m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 4 m. Khu vực 3 gồm một vài huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, tối thiểu là 80 m2 và mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 5 m.

Tuy nhiên, giới kinh doanh BĐS cho rằng kẽ hở để giới “cò đất” lợi dụng là Quyết định 60 đã bỏ quy định đối có các khu đất nông nghiệp trên 2.000 m2 muốn tách thửa phải lập dự án 1/500.


Goldenpeninsula.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm