TP.HCM: Ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

UBND TP.HCM vừa chọn lọc ban hành khung giá dịch vụ quản lý hoạt động nhà chung cư có mức tối thiểu là 500 đồng/m2 và mức tối đa là 6.000 đồng/m2.

Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, chọn lọc này sẽ ứng dụng cho việc thu phí quản lý, hoạt động nhà chung cư thuộc có Nhà nước trên địa bàn; làm cơ sở để 1 vài bên thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý hoạt động nhà chung cư có chủ có, người sử dụng nhà chung cư; không thỏa thuận được giá dịch vụ quản lý hoạt động nhà chung cư giữa 1 vài chủ thể thì ứng dụng mức giá trong khung giá dịch vụ ở Quyết định này.

Khung giá dịch vụ quản lý hoạt động nhà chung cư ban hành mới không ứng dụng đối có 1 vài trường hợp sau: nhà chung cư cũ thuộc có Nhà nước mà chưa được cải tạo, thi công lại; nhà chung cư xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong 1 phòng; đã thống nhất về giá dịch vụ quản lý ở Hội nghị nhà chung cư; đã có thỏa thuận chung về giá dịch vụ quản lý hoạt động nhà chung cư trong hợp đồng chuyển nhượng, thuê, thuê mua căn hộ chung cư.

Theo đây, khung giá dịch vụ quản lý hoạt động nhà chung cư áp dung cho chung cư không có thang máy có mức giá tối thiểu 500 đồng/m2 và tối đa 3.000 đồng/m2; nhà chung cư có thang máy có mức tối thiểu 1.500 đồng/m2 và tối đa 6.000 đồng/m2 qui mô.

Mức giá trong khung giá quy định chưa có 1 vài dịch vụ tăng thêm (tắm hơi, bể bơi, internet, sân tennis, truyền hình cáp hoặc 1 vài dịch vụ tăng thêm khác) và chưa bao gồm thuế giá trị tăng thêm (nếu có).

Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không bao gồm kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, chi phí trông giữ xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, năng lượng, nước sinh hoạt, dịch vụ truyền hình, tài liệu liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.


Goldenpeninsula.com – Theo Thời báo Ngân hàng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm