Tiềm năng dịch vụ BĐS công nghiệp

Năm 2017, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký của Việt Nam đã tăng lên 44,4%. Trong đây, lĩnh vực chế biến, sản xuất lôi kéo được nhiều sự quan tâm nhất, chiếm 44,2% trên tổng vốn đầu tư. Những tín hiệu tích cực này đã và đang mở ra 1 số thời cơ sáng sủa cho sự phát triển BDS (bất động sản) công nghiệp.

Trên thực ở GĐ này, có việc đầu tư trực tiếp nước ngoài đang có 1 số khởi sắc thì nhu cầu tìm kiếm và thi công 1 số xưởng, nhà máy sản xuất sẽ tăng cao. Làn sóng 1 số DN tìm đất để thi công nhà xưởng trong 1 số KCN đang diễn ra ở nhiều nơi. Bởi vậy, bất động sản công nghiệp được nhìn nhận như 1 kênh đầu tư quyến rũ, giàu tiềm năng, đâyn sóng đầu tư từ 1 số DN vốn FDI…


Thị trường bất động sản công nghiệp đang có nhiều khởi sắc

Kéo theo đây, là 1 số tiềm năng trên lĩnh vực giải đáp bất động sản công nghiệp. Theo 1 báo cáo bất động sản công nghiệp của bộ phận nghiên cứu kỹ và giải đáp Savills cho biết, tổng quy mô của 218 KCN tập trung chủ yếu ở hai vùng kinh tế trung tâm miền Bắc và miền Nam Việt Nam đạt 59.700 ha và quy mô cho thuê xấp xỉ 41.000 ha.

Trong thời gian tới, sẽ có nhiều KCN khác đang trong GĐ lên kế hoạch, chuẩn bị cung cấp thêm 18.600 ha quy mô cho thuê. Đặc biệt, bên cạnh việc cho thuê lại đất nền, 1 số chủ đầu tư KCN tự đầu tư thi công 1 số khu nhà xưởng hoàn chỉnh để phục vụ 1 số DN có nhu cầu.

Nhằm đâyn đầu 1 số thời cơ, mới đây Savills chính thức ra mắt đến phân khúc Việt Nam dịch vụ giải đáp bất động sản công nghiệp. Dịch vụ mới triển khai này sẽ hỗ trợ 1 số bạn trong mảng công nghiệp 1 số chiến lược tham dự phân khúc, giúp phong phú hóa, mở rộng 1 số danh mục đầu tư, chuyển nhượng và cho thuê. Với sự thành lập của dịch vụ giải đáp bất động sản công nghiệp, Savills Việt Nam cũng đã bổ nhiệm ông John Campbell trong vai trò cố vấn cao cấp của dịch vụ giải đáp này.

Theo đây, dịch vụ giải đáp công nghiệp mà Savills Việt Nam phát triển sẽ cung cấp 1 số biện pháp chi tiết như, giải đáp phát triển: Với 1 số tham vấn thích hợp dành cho nhà phát triển cũng như chủ đầu tư về các con phố hướng phát triển dành cho bất động sản công nghiệp; Nghiên cứu phân khúc, có 1 số đánh giá chuyên sâu, nhằm chắc chắn định lượng của 1 số khu vực chưa được khảo sát;

Tư vấn chủ đất thuê: Hỗ trợ tiếp thị và giải đáp chi tiết về việc bán/cho thuê cho chủ đất và nhà phát triển của 1 số dự án công nghiệp. Bên cạnh đây, còn có 1 số dịch vụ khác như, định giá độc lập và chính xác đối có 1 số bất động sản công nghiệp, giải đáp về quá trình chuyển nhượng hay chuyển nhượng 1 số tài sản đầu tư…

Ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành của Savills Việt Nam cho biết, đã chứng kiến sự quan tâm càng ngày càng cao của 1 số nhà đầu tư vào phân khúc công nghiệp ở Việt Nam, độc đáo là 1 số KCN lớn cũng như 1 số tài sản công nghiệp, 1 số khu vực thi công nhà máy thích hợp (built-to-suit opportunities), hay kho bãi phục vụ chuỗi quy trình hậu cần. Nhằm hỗ trợ cũng như đâyn đầu xu thế về sự phong phú của lĩnh vực công nghiệp, Savills tin tưởng rằng bí kíp và kiến thức chuyên môn chính là 1 số ưu thế để phục vụ bạn.

Sự mở rộng trong 1 số mảng dịch vụ, độc đáo là dịch vụ công nghiệp lần này chính là chiến lược có tính dài hạn đã được Savills tập trung thực hiện để phát triển chiến lược kinh doanh ở Việt Nam, cũng như củng cố 1 số mảng dịch vụ bất động sản hoàn chỉnh đối có 1 phân khúc sôi động và đang lên như Việt Nam.

Hiện ở, dịch vụ giải đáp bất động sản công nghiệp Savills sẽ ra mắt nhiều thời cơ đầu tư ở 1 số địa bàn chờ mong như Khu chế xuất Tân Thuận, VSIP I, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch II, Khu Công nghiệp Châu Đức, Khu Công nghiệp Phước Đông và Khu Công nghiệp Lộc An Bình Sơn.

Goldenpeninsula.com – Theo Thời báo Ngân hàng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm