Thủ tướng yêu cầu sớm có nghị định về điều kiện kinh doanh sân golf

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được yêu cầu khẩn trương thi công nghị định về điều kiện kinh doanh sân golf theo đúng trình tự, thủ tục của luật pháp hiện hành.

Ngày 7/2, Thủ tướng vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về việc bổ sung quy hoạch và chủ trương đầu tư sân golf.

Bộ KH&ĐT được giao chủ trì, phối hợp có Bộ Tư pháp khẩn trương trình Chính phủ yêu cầu thi công Nghị định về điều kiện đầu tư kinh doanh sân golf theo đúng trình tự, thủ tục của luật pháp hiện hành.

Hai cơ quan này cần trình Chính phủ tham khảo, chọn lọc về điều kiện đầu tư kinh doanh sân golf khi Luật Quy hoạch có hiệu lực.

Hiện cả nước đang có dao động 60 sân golf. Ảnh: Lê Quân.

Thủ tướng cũng xét yêu cầu của Bộ KH&ĐT về bổ sung quy hoạch và chủ trương đầu tư sân golf, ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ này tham khảo, chọn lọc việc bổ sung quy hoạch sân golf.

Thủ tướng nhấn mạnh việc bổ sung quy hoạch phải dựa trên cơ sở chắc chắn cung cấp đúng quy định về điều kiện hiện hành, tiêu chí thi công và một số pháp luật khác có liên quan đến ngày Luật Quy hoạch có hiệu lực.

Bộ KH&ĐT cũng thực hiện thẩm định và trình Thủ tướng về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối có một số dự án thi công và kinh doanh sân golf theo đúng quy định của Luật Đầu tư.

Hiện nay, trên cả nước có dao động 60 sân golf ở gần 30 tỉnh, thành, có tổng quỹ đất sử dụng là 9.270 ha. Theo quy hoạch về phát triển sân golf đến 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, cả nước sẽ có 90 sân golf, tức trung bình mỗi tỉnh thành sẽ có 1,4 sân.

Goldenpeninsula.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm