Thêm một khu chung cư ‘chết yểu’ bị bán đấu giá thu hồi nợ xấu

VAMC ủy quyền cho BIDV rao phân phối đấu giá khu dân cư cao tầng 584-Lilama SHB ở Gò Vấp, TP.HCM để thu hồi nợ xấu.

Phối cảnh chung cư 584-Lilama SHB ở Gò Vấp đã được ra mắt trước đây ở một vài sàn chuyển nhượng BĐS – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo tìm tổ chức phân phối đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần Phú Mỹ Trung Việt (trụ sở ở Đà Nẵng). Tên doanh nghiệp cũ khi phân phối nợ cho Công ty quản lý tài sản của một vài tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) là Công ty cổ phần Đầu tư thi công Lilama – SHB.

Khoản nợ xấu này được vay ở BIDV. Dư nợ gốc của khoản nợ là 769,3 tỉ đồng, nợ lãi tạm tính đến 31.5.2018 là 405,3 tỉ đồng. Tài sản chắc chắn cho một vài khoản nợ là 7 quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai của dự án Khu dân dư căn hộ chung cư cao tầng 584 – Lilama SHB Plaza ở phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM. Mức giá khởi điểm đưa ra chào phân phối là giá trị trọn vẹn gốc lãi và phí ở thời điểm ký hợp đồng phân phối đấu giá, giá trị tạm tính đến 31.5 là 1.174,6 tỉ đồng.

Dự án chung cư Lilama SHB Plaza (hợp tác đầu tư giữa Lilama SHB và Công ty 584), nằm trên các con phố Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, có diện tích ra mắt gồm 3 chung cư 15 tầng, tổng số căn hộ chung cư là 1.218 căn, tầng trệt của dự án được dùng làm trọng điểm thương mại. Theo hợp đồng chuyển nhượng trước đây, chủ đầu tư phải giao nhà cuối năm 2012 cho KH. Tuy nhiên, dự án đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống.

Công ty Lilama – SHB cũng liên tục dính vào các bê bối về sai phạm trong quá trình thi công, công đoạn dự án, nhiều dự án “chết yểu” và bị khiếu kiện từ một vài cư dân. Vào tháng 10.2017, BIDV cũng đã tổ chức đấu giá tài sản là Khu 584 Tân Kiên ở Bình Chánh, TP.HCM có giá khởi điểm dao động 1.091 tỉ đồng để thu hồi nợ xấu từ doanh nghiệp này.

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh Niên

Các KH đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm