Thêm chủ đầu tư đem căn hộ bán cho nhiều người

Sau vụ chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP.HCM) đem 1 căn hộ chung cư phân phối cho nhiều người, nay lại có thêm chung cư Long Phụng Residence ở quận Bình Tân cũng đem căn hộ chung cư đã phân phối cho quý khách phân phối cho nhiều người khác.

Khách hàng có mùng mền vào chung cư ngủ để bảo vệ tài sản

Ảnh SƠN SƠN

“Cố thủ” để giữ nhà

Những ngày qua, hàng chục quý khách mua căn hộ chung cư ở chung cư Long Phụng Residence (đường số 1, khu dân cư Tên Lửa, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) do Công ty CP Địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư đã kéo đến chung cư này cố thủ khi phát hiện căn hộ chung cư của mình bị chủ đầu tư phân phối cho nhiều người khác.

Cụ thể, từ ngày 5.8, hơn 20 quý khách mua nhà ở dự án này đã đồng loạt kéo đến “cố thủ”, ngủ qua đêm ở chung cư mặc dù dự án còn dang dở, điện nước chưa có. Được biết dự án giao phân phối từ năm 2010 và cam đoan bàn giao nhà vào cuối năm 2011 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa đã đi vào hoạt động và bàn giao nhà dù quý khách đã đã đi vào hoạt động 90 – 95% giá trị căn hộ chung cư.

Khi biết căn hộ chung cư của mình bị chủ đầu tư phân phối cho nhiều người và chủ đầu tư “lặn mất tăm”, nhiều quý khách đã dọn vào chung cư ở dù nơi đấy chưa có điện, nước – Ảnh SƠN SƠN

Chị Quỳnh, người mua hai căn hộ chung cư ở đấy, cho biết dự án có tổng cộng 105 căn hộ chung cư tổng diện tích từ 75-105 m2, mức giá phân phối thời điểm đây dao động 16 triệu đồng/m2. Những người mua nhà ở đấy đã đâyng gần đủ tiền, dự án cũng đã đi vào hoạt động 90% nhưng hiện đang bị bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng. Lần mới nhất chủ đầu tư hẹn bàn giao nhà vào ngày 1.5.2015, nhưng đến nay dự án vẫn không giao nhà. Trong thời gian này quý khách phát hiện căn hộ chung cư của mình bị chủ đầu tư phân phối cho nhiều người khác, có một vài căn bị phân phối cho 7 người. “Tất cả 105 căn hộ chung cư đều bị phân phối chồng chéo bởi thế. Khi chúng tôi phát hiện và tìm đến ông Huỳnh Văn Ánh, Tổng giám đốc doanh nghiệp thì ông né tránh không gặp mặt, trả lời câu hỏi của quý khách”- chị Quỳnh nói..

Cũng bởi thế nhiều quý khách mua nhà ở dự án đã đồng loạt xin được “tạm trú” ở dự án để bảo vệ tài sản của mình, chắc chắn không cho chủ đầu tư “lừa” phân phối 1 căn hộ chung cư cho nhiều người nữa. “Hiện ở chúng tôi chỉ mong muốn được lắp điện, nước để phục vụ sinh hoạt cho một vài người đến đấy ở do quá lo lắng về tài sản của mình”, chị Quỳnh cho hay.

Một quý khách khác là chị Kim Oanh cho biết do chung cư chưa được lắp điện, nước, nên một vài quý khách phải thuê 1 phòng ở gần đấy để lấy chỗ sinh hoạt. Mặc dù nhiều bất tiện nhưng người dân vẫn phải làm để bảo vệ tài sản của mình.

Chung cư bỏ hoang mấy năm nay khi đã xây dựng gần xong – Ảnh SƠN SƠN

Nhà không bàn giao nhưng cửa hàng vẫn cho thuê

Trong khi người mua không được bàn giao nhà để ở thì mặt tiền của chung cư đã được cho thuê, kinh doanh buôn phân phối (mở quán photocopy, phân phối đồ ăn…). Các cửa hàng này thuộc khuôn viên của chung cư khiến cho nhiều người bức xúc. Chị Oanh cho biết thêm người dân đã gửi đơn lên UBND phường An Lạc A, TAND quận Tân Bình, TAND đô thị, Viện KSND đô thị, PC46… nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Trước đây, một vài người mua nhà ở dự án này đã treo băng rôn ở chung cư có mục đích là ngăn chặn không để người khác bị lừa mua căn hộ chung cư đã có có thế nhưng chính quyền phường An Lạc A, quận Bình Tân đề nghị gỡ xuống để chắc chắn an toàn trật tự.

“Chúng tôi cam đoan chắc chắn an toàn trật tự. Mong một vài cấp chính quyền hỗ trợ lắp đặt điện, nước tạo điều kiện giúp một vài người ở đấy trong thời gian này”, chị Trang, 1 quý khách khác cầu cứu một vài cấp chính quyền.

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh Niên

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm