Tháo dỡ nhiều hạng mục vi phạm phòng chống cháy nổ ở chung cư

Sau vụ cháy chung cư Carina, chính quyền và ngành công dụng TPHCM kiểm tra và buộc tháo dỡ vô vàn hạng mục chung cư vi phạm về PCCC.

Các hạng mục vi phạm phổ biến nhất là: rào chắn ban công trong từng hộ, che chắn cơi nới lấn chiếm khoảng không, làm mái che kiên cố ở khu vực tầng trệt… Với 1 vài vi phạm này, nếu 1 vài chủ hộ không tự tháo dỡ, lực lượng công dụng sẽ cưỡng chế.

Chung cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TPHCM) gồm 3 tòa nhà có hơn 370 hộ dân sinh sống. Hầu hết phần ban công của 1 vài căn hộ cao tầng đều được người dân cơi nới, hàn rào sắt bít 1 vài cửa sổ để phòng trộm cướp. Phần sân và hành lang cũng bị người dân tận dụng, tự ý cơi nới để buôn bán. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Do vậy, đoàn cưỡng chế đã tháo dỡ các hạng mục này để tạo thuận lợi cho 1 vài phương tiện chữa cháy và phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ khi có sự cố.

Chung cư Carina (TPHCM) bốc cháy.

Trước đây, chính quyền đã thông báo để người dân chủ động tháo dỡ các phần cơi nới bất hợp lý nhưng người dân vẫn chưa thực hiện nên lực lượng công dụng chọn biện pháp cưỡng chế.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hường, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết: “Chúng tôi tập trung thực hiện trong 3 ngày, tuy nhiên có khả năng sẽ kéo dài thời gian hơn. Khi người dân vi phạm quá lớn thì UBND phường phải huy động toàn bộ lực lượng cán bộ trật tự thành phố, cán bộ công chức tham dự. Bên cạnh đây phải thuê mướn thêm 1 số nhân công hỗ trợ bà con tháo dỡ 1 vài công trình vi phạm”

Goldenpeninsula.com – Theo VOV

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm