Thanh tra toàn diện các dự án “nghìn tỷ” của Tập đoàn Lã Vọng

Thanh tra Chính phủ đã có chọn lọc chính thức về việc thanh tra toàn diện các dự án của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã có Quyết định số 687/QĐ-TTCP ngày ngày 27.7.2018 về việc thanh tra toàn diện các dự án của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội trong việc chấp hành các quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở văn bản số 5387/VPCP-V.I ngày 7.6.2018 của Văn phòng Chính phủ. Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc, kể từ ngày ra mắt chọn lọc thanh tra (không tính ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Trước đây, xung quanh 1 số vi phạm của Tập đoàn Lã Vọng ở các dự án “tai tiếng” trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ thành lập Đoàn thanh tra liên ngành có sự tham dự của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu ở Văn bản số 62/BC-UBND ngày 5.3.2018 của UBND TP Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.12.2018.

Nhà hàng Lã Vọng trên bán đảo hồ Đống Đa đã bị UBND TP Hà Nội đề nghị kiểm tra và xử lý triệt để. (ảnh Trần Kháng)

Được biết đến có chuỗi nhà hàng Lã Vọng, tuy nhiên các năm gần đây Tập đoàn Lã Vọng đã lấn sân sang lĩnh vực BĐS. Sở hữu vô số khu “đất vàng” ở Hà Nội nhưng tập đoàn này lại “dính” đầy rẫy sai phạm. Đơn cử như dự án New House Xa La, New House City (Ngôi nhà mới) ở Quốc Oai, dự án Louis City, Nhà hàng Lã Vọng trên bán đảo hồ Đống Đa…

Đến năm 2017, dự án của tập đoàn Lã Vọng cũng nằm trong danh sách mà Bộ Tài chính đề nghị Thanh tra Chính phủ rà soát dấu hiệu không thực hiện đúng mục đích đầu tư, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai và xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất chưa sát có giá trị phân khúc làm thất thu ngân sách Nhà nước.

Theo 1 diễn biến gần đây, Tập đoàn Lã Vọng đã ra mắt nội dung cách tân đăng ký công ty. Theo đây, ông Lê Văn Vọng đã không còn là Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng. Thay cho địa điểm của ông Vọng là ông Đỗ Minh Đàm – chức vụ Tổng giám đốc sẽ là người đại diện pháp luật cho Tập đoàn Lã Vọng.

Đặc biệt, cả 3 cổ đông sáng lập ra Tập đoàn Lã Vọng gồm ông Lê Văn Vọng, ông Lê Văn Hải và bà Đặng Thị Như Trang đồng loạt thoái trọn vẹn vốn ở Tập đoàn Lã Vọng từ 18.1.2018.

Ngoài ra, ông Vọng cũng thoái hết vốn ở Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới (thành viên của Tập đoàn Lã Vọng)./.

Goldenpeninsula.com – Theo Dân Việt

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm