“Sóng ngầm” tại Điện Nam – Điện Ngọc

Tại khu vực phía Nam, phân khúc đất nền Điện Nam – Điện Ngọc đang đón nhận nhu cầu rất lớn từ người mua đến từ Hà Nội cũng như chính người dân địa phương…

Tác động tích cực từ quy hoạch

Trong khi, phân khúc bất động sản (bất động sản) ở Đà Nẵng, đang có những dấu hiệu chững lại, thì ở khu vực giáp giới giữa thành thị này có Quảng Nam là Điện Nam – Điện Ngọc, lại đang có những dấu hiệu “sóng ngầm”. Nhiều dự án tiếp tục được những chủ đầu tư tung ra phân khúc. Không ít KH cũng đang biểu hiện sự quan tâm đến những sản phẩm bất động sản ở khu vực…

Đất nền Điện Nam – Điện Ngọc liền kề Đà Nẵng đang là 1 phân khúc đầy tiềm năng

Trên thực ở, khu vực giáp giới giữa Quảng Nam và Đà Nẵng đang có nhiều tiềm năng để phát triển. Ngoài những nhân tố về địa điểm, khi nằm giữa hai thành thị du lịch lớn là Đà Nẵng và phố cổ Hội An, Điện Nam – Điện Ngọc còn có nhiều thuận lợi khác về kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và độc đáo là phục vụ nhu cầu thực ở của người dân địa phương cũng như những nhà đầu tư đến từ những địa phương khác.

Bên cạnh đó, Khu thành thị mới Điện Nam – Điện Ngọc cũng vừa được quy hoạch là khu thành thị sinh thái, có địa điểm giáp giới có dự án khu phức hợp FPT City, công trình vui chơi, du lịch quốc tế Cocobay, sân golf BRG, resort Hyatt của Đà Nẵng. Khu thành thị mới này sẽ bao gồm những khu công dụng như, khu trọng điểm hành chính, khu giáo dục đào tạo, khu công nghiệp, trọng điểm thương mại, dịch vụ, tài chính…

Mới đó nhất, việc Thủ tướng Chính phủ ra mắt chấm dứt 20 năm quy hoạch “treo” dự án làng Đại học Đà Nẵng, càng khiến phân khúc bất động sản ở đó thêm phần sôi động hơn. Cùng có những công trình lớn đã được triển khai xây dựng là sự bổ sung của nhiều dự án khu thành thị được quy hoạch đồng bộ nhằm xây dựng khu vực Điện Nam – Điện Ngọc thành 1 thành thị vệ tinh kiểu mẫu về phía Nam Đà Nẵng.

Hiện, khu thành thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đang là nơi tập trung nhiều nhà đầu tư bất động sản danh tiếng ở khu vực cũng như trong cả nước. Sự xuất hiện cùng khi của những chủ đầu tư đã tạo nên sự đột phá trong việc phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, những công trình xã hội cũng như tiện ích cùng đồng.

Theo đại diện CTCP Brightland, 1 DN có nhiều bí kíp trong đầu tư phát triển đất nền ở khu vực Điện Nam – Điện Ngọc, giá trị 1 dự án tăng lên phải gắn liền có công đoạn dự án, việc đã đi vào hoạt động những công trình đường sá giao thông, phong cảnh, những hạng mục tiện ích công cùng. Hiện, khu thành thị mới Điện Nam – Điện Ngọc đang cung cấp toàn bộ tiêu chí này nên được nhà đầu tư thực sự chú tâm. Trên thực ở, khu vực này đang là 1 trong những tâm điểm của phân khúc bất động sản miền Trung, lôi kéo đông đảo là những nhà đầu tư đến từ Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh cũng như chính những KH ở địa phương.

Nhà đầu tư chuyển hướng

Theo 1 khảo sát của Savills Việt Nam, phân khúc bất động sản Đà Nẵng đang có sự dịch chuyển khá lớn về dòng vốn đầu tư cũng như nguồn KH. Theo đó, ở khu vực phía Nam, phân khúc đất nền Điện Nam – Điện Ngọc đang đón nhận nhu cầu rất lớn từ người mua đến từ Hà Nội cũng như chính người dân địa phương…

Trên thực ở, từ đầu năm 2018 đến nay phân khúc bất động sản ở khu vực giáp giới giữa Đà Nẵng và Quảng Nam là Điện Nam – Điện Ngọc đã chứng kiến sự sôi động trên nhiều những phân khúc. Trên phân khúc giá của những sản phẩm cũng đã có những dấu hiệu tăng lên. Theo đó, trước đó ở 1 số dự án đất nền ở khu vực ở Điện Ngọc có giá bình quân 5 đến 6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, bắt đầu từ cuối quý II/2018, giá đất đã dao động lên dao động 8 đến 9 triệu đồng/m2, thậm chí có địa điểm tăng gấp 3 lần. Tại phường Điện Ngọc, nhiều dự án đầu tư bất động sản đang hình thành, đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng và khi KH mua đều được trao tận tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như dự án ở những khu 1A, 1B, khu số 3, 4, khu phố chợ, khu Thái Dương… Dự báo, trong GĐ “nước rút” từ nay đến cuối năm 2018, khi giới đầu tư vẫn hào hứng có phân khúc đất nền ở khu vực, xu hướng tăng giá có thể tiếp tục diễn ra.

Nếu so sánh giá đất nền ở thời điểm 2016 và thời điểm GĐ này, phân khúc đất nền ở Điện Nam – Điện Ngọc không ngừng tăng lên, cá biệt có nơi đã tăng lên 300%. Thời gian trước 1 số nhà đầu tư thường quan tâm đến những dự án ven sông, hay ven biển nhanh thu lợi cao, nhưng cũng rất phấp phỏng có những cơn “sốt giá” ảo, hay bong bóng bất động sản… Đến nay, 1 số chủ đầu tư đã chuyển sang đầu tư ở khu đất ở những khu dân cư đã hình thành. Dự án đã có người dân sinh sống để chắc chắn an toàn cho suất đầu tư “ăn chắc, mặc bền” của mình.

Ngoài ra, còn có 1 nguồn cầu khá lớn từ những nhà đầu tư địa phương nhằm gom đất xây dựng nhà ở cho thuê nhắm vào những đối tượng lao động là người nước ngoài đang làm việc ở Đà Nẵng cũng như nhu cầu thực về nhà ở của người dân rất lớn. Chính vì điều này, bất động sản ở Điện Nam – Điện Ngọc trở thành “khẩu vị mới” cho đông đảo nhà đầu tư và KH. Ông Trần Thanh Tâm, 1 nhà đầu tư bất động sản cho rằng, đất nền Điện Nam – Điện Ngọc liền kề Đà Nẵng đang là 1 phân khúc đầy tiềm năng bởi địa điểm địa lý, công đoạn xây dựng, chất lượng công trình, môi trường sống xung quanh, cùng đồng dân cư đều đã đã đi vào hoạt động, khả năng tăng giá nằm trong tầm tay. Chính vì điều này, ông đã thu hồi vốn từ toàn bộ những kênh đang đầu tư, quyết tập trung vào đất nền ở đó.

Goldenpeninsula.com – Theo Thời Báo Ngân Hàng

Các KH đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm