Seoul tư vấn cho Đà Nẵng xây dựng đường sắt trên cao

Công ty Seoul Metro (Hàn Quốc) cộng Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng chiều ngày 16-1 đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ giải đáp, xúc tiến đầu tư dự án đường sắt đô thị trên cao cho đô thị biển miền Trung này.


Đại diện Seoul Metro và Sở GTVT Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: N. Đức

Tại buổi làm việc cộng lãnh đạo đô thị Đà Nẵng, ông Kim Tae Ho, Tổng giám đốc Seoul Metro cho biết, công ty mong muốn sẽ đóng góp 1 phần vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị tiên tiến của đô thị trong tương lai gần. Công ty này hiện đang cung cấp dịch vụ metro công cộng cho hơn 6,8 triệu lượt khách mỗi ngày ở Seoul.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng cho rằng, bí kíp phát triển của Seoul và Hàn Quốc về hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông tiên tiến là điều đáng học hỏi. Đà Nẵng đang phát triển có tốc độ nhanh, hiện có dân số hơn 1 triệu người và đang tăng thêm, và phải đối mặt có nhiều bài toán khó về năng lực quản lý đô thị và phát triển hạ tầng. Hiện tượng kẹt xe, quá tải đường bộ, bố trí tỷ lệ dân cư một số khu vực, kết nối hài hòa hơn giữa một số khu vực dân cư và sản xuất đã bắt đầu đặt ra nhiều thách thức cho Đà Nẵng.

Đà Nẵng đang tìm kiếm một số biện pháp thực tiễn về hệ thống giao thông đô thị nên chính quyền địa phương cam đoan sẽ tạo mọi điều kiện tốt để kết nối và hợp tác giải đáp cộng Seoul Metro cho một số dự án hạ tầng giao thông đô thị và đường sắt trên cao.

Đồng thời, ông Thơ cũng mời Seoul Metro cộng một số đối tác khác, một số công ty Hàn Quốc quan tâm các lĩnh vực đang gọi vốn đầu tư của Đà Nẵng, như thi công cảng biển nước sâu Liên Chiểu, phát triển vùng đô thị giữa một số ga đường sắt cũ và mới…

Goldenpeninsula.com – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm