Sân bay Long Thành: Xây nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ chế

“Nếu Chính phủ có cơ chế cho Long Thành, thì sân bay dù lớn hay nhỏ cũng sẽ được triển khai mau chóng” – ông Dương Trung Quốc – đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai khẳng định.

Nhà sử học Dương Trung Quốc – đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai

Sáng nay (28/3) ở TPHCM, báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo “Giải pháp đẩy nhanh thi công sân bay Long Thành” có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Bộ Giao thông Vận tải cộng nhiều chuyên gia và nhà khoa học.

Tại Hội thảo, ông Đặng Hùng Võ – nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: “Dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai làm khá tốt trong tình cảnh việc giải tỏa mặt bằng khá gặp khó, chi phí bồi thường tái an cư khá thấp chứ không cao như ở 1 vài đô thị lớn. Tôi cho rằng nhà nước thi công theo khung tái an cư ở huyện Long Thành GĐ này là khá tốt, không có gì phức tạp. Ngoài ra, người bị nhà nước lấy đất thì bồi thường cộng giá trị khu đất hoặc tính ra bồi thường bằng tiền, làm hài lòng giá trị thu hồi đất đối có dân, đấy cũng là 1 trong các mấu chốt để đẩy nhanh công đoạn xây sân bay Long Thành”.

Theo ông Đặng Hùng Võ, mô hình này Nhật Bản, Hàn Quốc tiến hành rất thành công. Nếu không thực hiện tốt thì có thể dẫn đến việc người dân khiếu kiện, chậm công đoạn thực hiện dự án. Tuy nhiên, ông Đặng Hùng Võ cho rằng, sân bay Long Thành cần quy hoạch cụ thể. “Chỗ nào là sân bay, chỗ nào khu dịch vụ… Chúng ta cần xem xét mô hình của Nhật Bản, Hàn Quốc mỗi khi thi công dự án. Chính quyền không chi tiền ngân sách vào dự án đấy, mà họ lấy chi phí sinh lời từ mảnh đất đấy để thực hiện thi công. Ngoài ra, cơ chế và luật đất đai hiện hành ở nước ta cần chỉnh sửa lại để thích hợp có tình hình thực ở”, ông Đặng Hùng Võ nói.

Trong khi đấy, ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh việc thi công sân bay Long Thành sẽ là 1 bước đệm lớn lao đối có sự phát triển của lĩnh vực hàng không, nhất là theo tiên liệu Việt Nam sẽ là 1 trong 5 khu vực có tốc độ tăng trưởng hàng không cao nhất trong 1 thập kỷ tới.

Thực tế Quốc hội đã thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2015, đặt mốc vào năm 2025 sẽ đưa vào khai thác cảng hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1. Việc thi công sân bay quốc tế Long Thành nhận được nhiều thuận lợi tuy nhiên cũng đối diện có không ít gặp khó.

“Dự án nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ cũng như toàn dân. Trong đấy sự quan tâm đến từ lãnh đạo TPHCM và tỉnh Đồng Nai cũng là 1 nhân tố quan trọng” – Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết.

Trên thực ở việc thực hiện giải phóng mặt bằng được triển khai từ chủ trương, dần đến triển khai chi tiết, được dành 1 nguồn vốn nhất định của nhà nước và được nghị quyết Quốc hội đã thông qua.

Theo ông Đông, GĐ này dự án đã có vốn sẵn sàng, chuẩn bị 23.000 tỉ. “Việc được tạo điều kiện thi công sân bay Long Thành, chính là thời cơ phát triển của phân khúc hàng không khu vực nhìn chung, và của Việt Nam nói riêng. Theo tiên liệu của tổ chức hàng không quốc tế, Việt Nam sẽ là 1 trong 5 khu vực tiên liệu sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng không cao nhất trong thập kỷ tới”, ông Đông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, việc sân bay Long Thành được thi công vẫn đang đứng trước các thách thức cực kỳ lớn, trong đấy việc giải phóng mặt bằng không phải khi nào cũng là 1 công tác tiện dụng.

“Chúng ta sẽ phải trả lời câu hỏi về huy động nguồn lực từ vốn nhà nước, thành phần tư nhân tham dự. Giải quyết bài toán về cơ chế chính sách bán hàng, chọn lọc nhà đầu tư. Thu hút nguồn vốn phải được thực hiện bằng nhiều hình thức, vốn trong nước hoặc là nguồn vay. Trong hiện trạng trần nợ công như GĐ này thì việc vay vốn sẽ phải gặp các gặp khó nhất định.”, ông Đông nhận định.

Bên cạnh đấy, việc tổ chức thực hiện, thông qua thẩm định của 1 vài cơ quan, việc xử lý trình, duyệt vẫn tồn ở các gặp khó. Do đấy, theo ông Đông, muốn đẩy nhanh tiế độ thi công dự án, cần sự quan tâm chia sẻ của 1 vài Bộ, ngành, 1 vài cấp và toàn dân. Bộ giao thông vận tải đã, đang và sẽ tích cực lắng nghe 1 vài ý kiến, chia sẻ của 1 vài chuyên gia, nhà quản lý để cung cấp được công đoạn thực hiện, hiện thực hóa dự án để cung cấp được công đoạn thực hiện.

Theo dõi dự án thi công sân bay Long Thành ngay từ các ngày đầu, nhà sử học Dương Trung Quốc – đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hầu như rất ít người biết có dự án lớn bởi thế. Khi dự án trình chính phủ, rất nhiều ý kiến bàn có nên làm hay không. Tại sao không mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất hay Biên Hòa mà lại là xây mới sân bay Long Thành? “Tôi gặp nhiều người dân, họ rất băn khoăn vì không biết có làm hay không” – ông Dương Trung Quốc bộc bạch.

Theo nhà sử học, xây 1 sân bay, cơ chế nào làm được mới là quan trọng. Ví dụ như sân bay của 1 tập đoàn tư nhân, chỉ cần nhà nước có cơ chế thì làm được rất nhanh. “Dự án là thời cơ tốt để ổn định cuộc sống nhưng cũng là thời cơ để có lợi ích của mình, bởi thế cần phải vận động không chỉ về tinh thần mà còn lợi ích của người dân. Dự án tuy còn nhiều gặp khó nhưng sẽ là triển vọng lâu dài cho người dân. Việc thi công hệ thống pháp luật cần năng động hơn” – ông Quốc chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết: “Hiện ở đang thiết lập khu tái an cư. Trên thực ở tổng quy mô dự án sân bay Long Thành lớn hơn 5.000 ha. Đây là dự án này lớn nhất từ trước đến giờ ở tỉnh Đồng Nai. Trong 5.000 ha thi công sân bay, có 1800 ha đất cao su. Việc di dời cũng diễn ra khá tốt vì người dân biết khu vực mình đang ở xây sân bay nên họ chủ động di dời, đối thoại có chính quyền để thống nhất giá bồi thường”.

Cũng theo ông Hưng, đất khu vực Long Thành cũng tăng giá theo kiểu tự do. Do đấy, chính quyền tính tới phương án định giá lại sao cho chắc chắn lợi ích giữa nhà nước có dân, để cho dân không thiệt thòi. Tuy nhiên, công tác di dời cũng vấp phải nhiều gặp khó, điển hình khối lượng nhân khẩu di dời quá lớn, trên 15,000 người. Việc ổn định công việc cho người dân, cũng là gặp khó thách thức rất lớn. Tuy nhiên Đồng Nai thấy đấy là thời cơ để địa phương gắng sức thực hiện, thấy được tầm quan trọng để thúc đẩy sự phát triển. Hiện hạ tầng kết nối Đồng Nai có 1 vài tỉnh lân cân GĐ này rất tốt. Hiện Đồng Nai đang thu hồi đất để làm khu tái an cư, tỉnh quan tâm đào tạo nghề cho người trong độ tuổi lao động; sắp xếp địa giới hành chính để ổn định dân cư.


Goldenpeninsula.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm