Rủi ro chờ đợi khách mua dự án Diamond Lotus Lake View

Chưa có hợp đồng chuyển nhượng nhưng nhiều người đã nộp tới 30% giá trị căn hộ chung cư ở Diamond Lotus Lake View, trong khi dự án đang phát triển chậm độ.

Chủ đầu tư thất hứa

Dự án Diamond Lotus Lake View (địa chỉ 96 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM) do Phúc Khang Corporation làm chủ đầu tư được biết đến là nơi có địa điểm vàng 3 mặt đường.

Điểm nhấn của dự án được Phúc Khang Corporation chọn lọc cho Diamond Lotus Lake View là căn hộ chung cư xanh theo nguyên tắc Hoa Kỳ Thứ nhất ở Việt Nam.

Ngày 7/5/2017, Phúc Khang Corporation thông báo lễ mở phân phối căn hộ chung cư dự án Diamond Lotus Lake View thành công tốt đẹp trên trang tài liệu điện tử chính thức của công ty cho dù vào thời điểm đấy dự án chưa xây xong phần móng và chưa đủ hồ sơ pháp lý.

Quang cảnh Phúc Khang Corporation mở phân phối dự án Diamond Lotus Lake View vào ngày 7/5/2018.

Được biết, ở thời điểm mở phân phối, giá căn hộ chung cư ở dự án Diamond Lotus Lake View vào khoảng 25 – 27 triệu/m2 (tương đương 1,6 – 2 tỷ đồng/ căn hộ chung cư).

Thế nhưng sau lễ mở phân phối hơn 1 năm, đến nay dự án vẫn dậm chân ở chỗ mà không rõ lý do ở sao.

Nhiều khách mua đấyng tiền mua căn hộ chung cư ở đấy đang ở trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi muốn rút tiền về cũng không được mà để lại thì chẳng xong.

Theo nghiên cứu của Đất Việt, cho đến thời điểm giai đoạn này, Phúc Khang Corporation chưa ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư có bất kỳ khách mua nào về dự án Diamond Lotus Lake View nhưng đã có trường hợp đấyng tới 30% giá trị căn hộ chung cư dưới hình thức hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ.

Khi đem thắc mắc đến làm việc có Phúc Khang Corporation, 1 vài khách mua chỉ nhận được lời chờ mong.

“Chủ đầu tư cứ hứa khi thì tháng 4/2018 dự án sẽ bắt đầu làm lại, rồi khi thì lại cam đoan đến giữa tháng 5/2018 dự án sẽ bắt đầu làm lại, rồi tiếp tục đến tháng 6/2018 sẽ bắt đầu làm…” – 1 khách mua mua căn hộ chung cư của Phúc Khang Corporation bức xúc phản ánh.

Không thể chờ đợi và đủ tin tưởng Phúc Khang Corporation, 1 vài khách mua yêu cầu được rút tiền về thì chỉ nhận được câu trả lời từ phía công ty là chờ 3 tháng nữa.

Sau thời gian dài không xây dựng, chất liệu ở Diamond Lotus Lake View hoen gỉ, ảnh hưởng tới chất lượng của dự án.

Điều gì đang chờ đợi khách mua của húc Khang Corporation?

Trả lời báo chí về tình hình dự án Diamond Lotus Lake View, đại diện truyền thông của Phúc Khang Corporation cho biết, lý do phát triển chậm độ là do dự án có sự điều chỉnh kiến trúc và 1 vài nguyên do về sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị không tiện công khai.

Điều độc đáo, Phúc Khang Corporation chuẩn bị sẽ chỉ ký hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư ở thời điểm ban giao căn hộ chung cư ở Diamond Lotus Lake View.

Nhiều luật sư cho rằng, chọn lọc của Phúc Khang Corporation có nhiều bất thường, trái có quy luật phân khúc BDS đang diễn ra ở Việt Nam.

Hơn nữa, việc mở phân phối căn hộ chung cư khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý của Phúc Khang Corporation cũng có thể hiện vi phạm pháp luật.

“Thông thường, dự án BDS xây xong móng là đủ điều kiện chuyển nhượng. Nếu chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế thì sẽ đã đi vào hoạt động xong mới áp dụng ký hợp đồng chuyển nhượng mà không cần phải đặt cọc, giữ chỗ trước. Còn có người mua nhà ở Diamond Lotus Lake View sẽ gặp nhiều rủi ro” – 1 luật sư cho biết

Vị luật sư này đánh giá, chính Phúc Khang Corporation cũng thừa nhận Diamond Lotus Lake View đang gặp gặp khó trong vấn đề pháp lý nên dự án tiếp tục phát triển chậm độ.

Ngoài ra, hợp đồng thỏa thuận đặt cọc, giữ chỗ chỉ là hợp đồng dân sự giữa 2 bên khách mua và chủ đầu tư, khi xảy ra tranh chấp thì người thiệt thòi Thứ nhất bao giờ cũng là khách mua.

Trước tài liệu mà Phúc Khang Corporation đưa ra đã khiến cho nhiều khách mua đặt cọc, giữ chỗ căn hộ chung cư Diamond Lotus Lake View thêm lo lắng bởi họ không rõ số tiền 30% đã nộp vào đi về đâu? Bao giờ là thời điểm bàn giao nhà? Từ giờ đến khi bàn giao nhà có phải đấyng thêm tiền nữa không?

Goldenpeninsula.com – Theo Đất Việt

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm