Rà soát, xử lý “cò đất” phân lô bán nền ở quận 9

TP HCM chỉ đạo kiểm tra lại hiện tượng “cò đất” lợi dụng quy định mới về tách thửa để phân lô, phân phối nền.

Ngày 16-1, Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) TP HCM cho biết vừa được UBND TP giao phối hợp nhiều đơn vị kiểm tra hiện tượng “cò đất” lợi dụng Quyết định 60 để thực hiện việc phân lô phân phối nền.

Trong đây, yêu cầu quận 9 khẩn trương kiểm tra thực địa để báo cáo gửi cho Sở TN-MT tổng hợp, phản hồi về chuyện đối tượng lợi dụng chính sách phân phối hàng để trục lợi.

TP HCM đang kiểm tra lại hiện tượng phân lô phân phối nền để trục lợi

Quyết định 60 do UBND TP HCM vừa ban hành thay thế Quyết định 33 quy định tổng diện tích đất tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2018.

Theo đây, trên địa bàn TP chia làm 3 khu vực tách thửa. Khu vực 1 gồm một vài quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú, thửa đất hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa là 36 m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 3 m.

Khu vực 2 gồm một vài quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức tối thiểu là 50 m2 và chiều rộng mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 4 m.

Khu vực 3 gồm một vài huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, NHà Bè, Cần Giờ, tối thiểu là 80 m2 và mặt đường thửa đất không nhỏ hơn 5 m.

Một tài liệu được cho là kẻ hở để cò đất lợi dụng chính là Quyết định 60 đã bỏ quy định đối có các khu đất nông nghiệp trên 2.000 m2 muốn tách thửa phải lập dự án 1/500.


Goldenpeninsula.com – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm