Quảng Ngãi: Không có chỗ làm việc, hàng trăm hồ sơ đất dồn ứ

Hàng trăm hồ sơ đất đai dồn ứ, không kịp giải quyết vì Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Ngãi bị lấy lại trụ sở làm việc.

Ngày 18-7, Văn phòng Đăng ký đất đai trải qua ngày thứ ba không ngừng nghỉ không có chỗ làm việc. Đây là hệ quả từ việc Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi lấy lại trụ sở 119 Hùng Vương, TP Quảng Ngãi sau hơn ba năm cho Văn phòng Đăng ký đất đai Quảng Ngãi mượn.

Trao đổi có PV, ông Nguyễn Khiêm, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi, cho hay đơn vị được biên phòng tỉnh cho vay 1 số phòng ở 119 Hùng Vương đặt trụ sở từ năm 2015.Trụ sở Sở TN&MT Quảng Ngãi quá bó hẹp, không đủ bố trí cho nhân sự Văn phòng Đăng ký đất đai làm việc. Ảnh: TM

Thời điểm đây, nhân sự sáp nhập quá đông trong khi trụ sở Sở TN&MT Quảng Ngãi quá bó hẹp, không đủ bố trí chỗ khiến cho hàng chục cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai.

Tuy nhiên, ở cuộc làm việc giữa đoàn công tác Bộ Quốc phòng và Biên phòng Quảng Ngãi ngày 26-5 vừa qua, đoàn công tác Bộ phát hiện việc cho vay một số phòng làm việc này là sai quy định.

Đến ngày 1-6, Biên phòng Quảng Ngãi ra thông báo đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai đến ngày 15-7 phải bàn giao lại phòng ốc.

Ngày 6-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi công văn đề nghị Biên phòng Quảng Ngãi tạo điều kiện cho Văn phòng Đăng ký đất đai làm việc, trong khi chờ tỉnh này bố trí trụ sở mới.

Tuy vậy, ngày 9-7, Biên phòng Quảng Ngãi tiếp tục ra thông báo, đề nghị trả lại mặt bằng, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Đến ngày 15-7, Biên phòng Quảng Ngãi tổ chức đâyng cổng ra vào trụ sở 119 Hùng Vương, cho lực lượng chốt chặn khiến hàng chục cán bộ chẳng thể ra vào.

Ông Khiêm cho hay sự việc trên khiến đơn vị chẳng thể tiếp nhận, xử lý mọi văn bản. Các vận hành tài chính, tài liệu liên hệ… của văn phòng tỉnh và 14 huyện, TP đều chẳng thể vận hành. 85 hồ sơ của tổ chức và gần 300 hồ sơ đất đai cá nhân chưa thể xử lý.

Ngoài ra, có đến 50 máy tính và 1 hệ thống máy chủ được đặt trong trụ sở mượn của biên phòng, vận hành 24/24 giờ. Hệ thống này khá nặng và cồng kềnh, chẳng thể lưu thông 1 một sốh tiện lợi. Tình trạng này kéo dài, một số nhân viên rơi vào cảnh nghỉ.

Trao đổi có báo chí, lãnh đạo Biên phòng Quảng Ngãi cho hay khi đầu mượn trụ sở thì Văn phòng Đăng ký đất đai xin sáu tháng.

Điều kiện là khi nào biên phòng tỉnh có nhu cầu sử dụng sẽ báo trước nửa tháng. Nhưng đến khi biên phòng thông báo thì bên đi mượn kéo dài thời giạn. Việc này được cho là sai quy định.

Về máy móc, tài sản thì biên phòng tỉnh sẽ tạo điều kiện cho Văn phòng Đăng ký đất đai lưu thông bất cứ khi nào.

Theo ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh này đang tham khảo nhiều phương án để chắc chắn công việc cho Văn phòng Đăng ký đất đai.


Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm