Quận Bắc Từ Liêm sẽ cưỡng chế thu hồi đất 2 dự án

Chiều 8/3, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tài liệu về kết quả thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) 1 số dự án đầu tư trên địa bàn.Khu vực phải GPMB để triển khai dự án Trạm trung chuyển đa phương thức

Đối có dự án Trạm trung chuyển đa phương thức, bãi đỗ xe công cộng và điểm đầu cuối ở phường Minh Khai, tổng tổng diện tích phải GPMB là 35.040 m2 có 106 hộ, 1 tổ chức và 23 ngôi mộ cần đi đến. Sau khi được tuyên truyền, vận động, đa số một vài hộ đều đồng thuận, hiện chỉ còn 21 hộ chưa hợp tác.

Dự kiến sau khi tiếp tục đối thoại, giải đáp, trong một vài ngày 19 và 20/3/2018, lực lượng tính năng sẽ ứng dụng phương pháp hành chính để thu hồi đất đối có một vài hộ cố tình không chấp hành việc bàn giao.

Về dự án mở rộng Học viện Cảnh sát Nhân dân, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, dự án được triển khai từ tháng 4/2014 và trong đợt 1 GPMB, chỉ còn 2 hộ chưa đồng thuận có một vài phương án đã phê duyệt.

Theo chủ đầu tư, đơn vị đã vận dụng các chính sách bán hàng làm sao vừa có lợi nhất cho người dân, vừa chắc chắn quy định của pháp luật. Đối có một vài hộ chưa chấp nhận nhận tiền, bàn giao mặt bằng, chuẩn bị ngày 14/3/2018, lực lượng tính năng sẽ tổ chức cưỡng chế. Từ nay đến thời điểm đây, một vài đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động thuyết phục để người dân tự nguyện bàn giao mặt bằng. Còn 30 hộ trong đợt 2 GPMB, chuẩn bị sẽ tổ chức thu hồi trước ngày 15/4/2018.​


Goldenpeninsula.com – Theo KTĐT

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm