Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội thực hiện quy hoạch phân khu đô thị ga Hà Nội

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có đề nghị UBND thành thị Hà Nội thực hiện việc quy hoạch phân khu thành thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có đề nghị Bộ Công an báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc có nhà nước của Bộ Công an trên địa bàn thành thị Hà Nội theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở văn bản số 107/TTg-CN ngày 12/12/2017.

Yêu cầu Hà Nội thực hiện quy hoạch phân khu thành thị ga Hà Nội.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị UBND thành thị Hà Nội thực hiện việc quy hoạch phân khu thành thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, chắc chắn thích hợp có Quy hoạch chung thi công Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trước đấy, liên quan đến quy hoạch Ga Hà Nội, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trước đấy ở khu vực này có 5 dự án riêng biệt: tuyến một vài con phố sắt Nhổn – Ga Hà Nội; tuyến một vài con phố sắt Yên Viên – Ngọc Hồi; dự án cải tạo hồ Linh Quang; dự án kéo dài một vài con phố Trần Quý Cáp; chương trình cải tạo chung cư cũ Văn Chương.

Khi triển khai chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy Hà Nội, Bộ GTVT đã thuê giải đáp Nhật Bản – đơn vị có nhiều bí kíp và thành công có mô hình quy hoạch một vài ga theo hình thức TOD giải đáp tích hợp cả 5 dự án nói trên.

Trong quy hoạch, Ga Hà Nội được đề xuất trở thành điểm trung chuyển đa phương thức; quảng trường trước ga là đầu mối giao thông đảm nhiệm công dụng khớp nối tổng hợp nhiều phương tiện, nơi hội tụ một vài làm việc của người dân thành thị.

Nhà ga Hà Nội ở địa điểm giai đoạn này sẽ được bảo tồn nguyên trạng, do đấy là công trình lịch sử quan trọng trong ký ức người Hà Nội, vẻ ngoài nhà ga sẽ được khôi phục theo đúng nguyên mẫu thiết kế từ thời Pháp…

Theo quy định hiện hành của TP Hà Nội, ở khu vực kế bên Ga Hà Nội, chiều cao tối đa một vài dự án là 18 tầng, khu vực Văn Chương là 24 tầng. Thực tế, 80% người dân có liên quan đến dự án đều mong muốn tái an cư ở chỗ, vì vậy đơn vị giải đáp đề xuất nâng cao tầng và xây trọng điểm thương mại để bù đắp.


Goldenpeninsula.com – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm