P.Dịch Vọng Hậu: Nhiều ki-ốt mọc tràn lan trên đất đã được quy hoạch

Tại ngõ 78 và 15 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy- Hà Nội) hàng nghìn m2 đất đã được quy hoạch thuộc dự án tiểu thủ công nghiệp bị “xẻ thịt” thi công tràn lan 1 vài ki – ốt cho thuê.

Để chắc chắn văn minh thành thị, lập lại trật tự thành thị trên địa bàn đô thị Hà Nội 1 vài cơ quan công dụng đã mở nhiều đợt ra quân có lại tín hiệu khả quan. Thế nhưng ở ngõ 78 và 15 Phố Duy Tân thuộc sự quản lý của UNND phường Dịch Vọng Hậu có sự xuất hiện của các ki ốt phân phối hàng có các tấm biển quảng cáo khổng lồ, màu mè bắt mắt được dựng lên ở khu đất thuộc dự án tiểu thủ công nghiệp nhưng lại không bị cơ quan công dụng xử lý.


Loạt kiốt tràn lan trên đất tiểu thủ công nghiệp ở ngõ 78 và 15 Duy Tân. Ảnh: Thương Trường.

Trước sự xuất hiện của nhiều ki ốt trong khu đất thuộc dự án tiểu thủ công nghiệp, gây mất trật tự thành thị, nhiều người dân tỏ ra bất bình: Có rất nhiều hàng quán, kinh doanh mọc trên khu đất đã quy hoạch nhưng lại không có 1 cơ quan nào dẹp bỏ, xử lý.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, ông Tống Xuân Duy – Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, “khu đất dọc theo tuyến mương ở ngõ 15 và 78 Duy Tân hiện được quy hoạch làm bãi xe tĩnh. Trong quá trình chờ dự án triển khai, không để phát sinh thêm, kể cả lều lán mái che tạm… Còn các công trình hiện trạng là tồn ở từ nhiều năm trước, trong đấy có cả trụ sở cũ của Ban quản lý khu Công nghệ tài liệu tập trung quận Cầu Giấy”.

Bên cạnh việc thi công tràn lan 1 vài ki ốt cho thuê trong khu đất thuộc dự án đã quy hoạch, còn để xảy ra việc khuôn viên thuộc Ban quản lý khu Công nghệ tài liệu tập trung quận Cầu Giấy được cho thuê để kinh doanh quán cafê SMILE COFFEE & FOOD và quán nhậu ROXA BEER cũng gây nhiều thắc mắc trong dư luận.

Trụ sở cũ của Ban quản lý khu Công nghệ tài liệu tập trung quận Cầu Giấy được cho thuê làm quán nhậu và quán cafe. Ảnh: Thương Trường.

Trả lời báo chí, đại diện Ban quản lý khu Công nghệ tài liệu tập trung quận Cầu Giấy, ông Vũ Hồng Kỳ – Trưởng ban và ông Dũng – Phó trưởng ban cho biết, sau khi cống hóa thì khu đất ở đấy được quy hoạch làm bãi đỗ xe tĩnh và việc này đã được sự chấp nhận của 1 vài cấp có thẩm quyền.

Nhưng khi được hỏi về hồ sơ và văn bản có liên quan, thì hai vị trưởng ban và phó ban Ban quản lý khu Công nghệ tài liệu tập trung quận Cầu Giấy không đưa ra được bất cứ văn bản hồ sơ nào, có nguồn gốc “phải được sự chấp nhận của quận”.

Trước hiện trạng khu đất thuộc dự án tiểu thủ công nghiệp bị “xẻ thịt” để thi công tràn lan 1 vài ki – ốt cho thuê trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu đã khiến cho dư luận hoài nghi về sự buông lỏng quản lý.

Thiết nghĩ UBND quận Cầu giấy và 1 vài cơ quan công dụng cần khẩn trương vào cuộc lập lại trật tự thành thị như đã quy hoạch trước đấy để không xảy ra hiện trạng phá vỡ trật tự thành thị, làm trái quy hoạch của Thủ đô.


Goldenpeninsula.com – Theo Gia đình & Pháp luật

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm