Ông Dũng ‘Lò Vôi’ muốn xây dự án bất động sản hơn 100 ha

Đề nghị triển khai dự án nhà để ở của Đại Nam theo Bộ Tài nguyên & Môi trường là chưa thích hợp có quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương.

UBND tỉnh Bình Dương vừa có yêu cầu Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam do Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư ở Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án có mục tiêu thi công nhà để ở có quy mô sử dụng hơn 105,8 ha. Khu đất trên trước đấy là phần quy mô của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.

Tuy nhiên, phúc đáp công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây dựng về yêu cầu này, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng nhu cầu sử dụng đất của dự án không có trong danh mục thuộc Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Cũng theo cơ quan này, dự án chưa được làm rõ sự thích hợp có phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của địa phương.

“Dự án chỉ được thực hiện sau khi quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương được một số cấp có thẩm quyền phê duyệt, việc sử dụng đất để thực hiện dự án phải tuân thủ đúng và đầy đủ một số quy định của pháp luật về đất đai”, Bộ Tài nguyên & Môi trường nhấn mạnh.

Bên cạnh đấy, theo cơ quan này, để tham khảo đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam cần phân tách cụ thể khả năng chắc chắn cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho dự án và phân tách khả năng tiếp nhận nước thải của dự án vào trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 3. Trong trường hợp dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư thì Bộ cũng nhấn mạnh đấy là dự án có quy mô nằm trong nhóm phải lập báo cáo phân tách tác động môi trường. Do đấy, cơ quan này cho biết chủ dự án phải thực hiện lập và gửi hồ sơ báo cáo phân tách tác động môi trường để được thẩm định, phê duyệt.

Công ty cổ phần Đại Nam được biết đến là chủ đầu tư của dự án khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến. Công ty do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.


Goldenpeninsula.com – Theo VnExpress

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm