Nhà ga đặt ngầm cạnh hồ Hoàn Kiếm ‘chấp nhận được’

Trao đổi có Tiền Phong, Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội cho rằng, địa điểm nhà ga ngầm C9 đặt cạnh hồ Hoàn Kiếm là hợp lý, nhận được sự đồng thuận của nhiều chuyên gia, nhà sử học, người dân.

Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm

Là người tham dự đâyng góp ý kiến ngay từ đầu về quy hoạch nhà ga C9, Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm khẳng định, tuyến các con phố sắt thành thị đi qua hồ Hoàn Kiếm là rất cần thiết, nằm trong định hướng phát triển Hà Nội, đặc trưng là định hướng phát triển hệ thống giao thông đã được nghiên cứu kỹ cẩn trọng, lấy ý kiến của nhiều cơ quan giải đáp, cả chuyên gia nước ngoài.

“Đây là cơ sở pháp lý, là điều kiện thuận lợi cho phát triển, nhưng bố trí nhà ga ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là di tích quốc gia đặc trưng, cần phải tuân thủ những quy định của bảo tồn di sản”, ông Nghiêm nói.

Theo ông Nghiêm, việc quy hoạch nhà ga này cũng tuân thủ hiến chương bảo tồn di sản mà Việt Nam đã tham dự, đề nghị đối có những khu thành thị lịch sử, những khu di tích, việc bảo tồn là cần thiết để tạo ra đặc biệt thành thị nhưng không phải bảo tồn để giữ 1 cơ thể chết mà phải phát huy giá trị để cho nó sống và quảng bá được giá trị của nó.

“Lúc đầu nhà ga C9 đặt ở địa điểm không thích hợp, quá sát mép nước, lấn chiếm khu vực Tháp Bút. Sau nhiều lần nghiên cứu kỹ và đặc trưng tiếp thu ý kiến của những chuyên gia, tôi thấy địa điểm ga giai đoạn này là có thể nhận lời được. Một số chuyên gia, nhà sử học cũng ủng hộ. Nhà ga sẽ là 1 trong những điều kiện thuận lợi để phát huy giá trị của di tích quốc gia hồ Hoàn Kiếm, đồng thời tăng cường ý nghĩa, tính năng của khu trọng điểm phong cảnh đang chuyển hóa thành khu tản bộ và giữ gìn, bảo tồn phát huy giá trị truyền thống”, ông Nghiêm nói.

Tuy nhiên, theo ông Nghiêm còn 1 số vấn đề cần tiếp tục tham khảo ý kiến, nghiên cứu kỹ. Thứ nhất, việc làm ga ngầm phải có kỹ thuật để chắc chắn không ảnh hưởng gì đến hệ sinh thái, cụ thể là hệ thống cây xanh bên trên nhà ga.

“Bài học Hà Nội vấp phải trước đây khi làm 1 số ga ngầm như ở Vườn hoa Lý Thái Tổ, ga ngầm bên cạnh vườn hoa Tao Đàn hay ga ngầm ở vườn hoa Hàng Đậu giải quyết được khâu kết nối nhưng thiếu biện pháp kỹ thuật để bảo tồn cây xanh ở phía trên. Vì vậy, cần phải tham khảo, có nghiên cứu kỹ vững chắc Bên cạnh đây để bảo tồn hệ thống cây xanh bên trên nhà ga C9”, ông Nghiêm nói.

Bên cạnh đây, ông Nghiêm cũng cho rằng, giai đoạn này biện pháp kiến trúc kiến trúc những lối lên xuống nhà ga C9 còn quá khiên cưỡng và quá mới. “4 cửa lên xuống thì 3 cửa tương đối hợp lý, còn cửa lên xuống khu vực đền Bà Kiệu cần phải tham khảo lại. Cũng cần phải đưa ra hình thức kiến trúc thích hợp có giá trị di sản hồ Hoàn Kiếm. Không thể đưa kiến trúc tiên tiến, càng chẳng thể đưa kiến trúc “nhại” cổ được”, ông Nghiêm góp ý.

Ông Nghiêm cũng nhấn mạnh, khi thi công nhà ga C9, cần quan tâm đến việc tổ chức giao thông, kết nối những tuyến các con phố công cộng để người dân tản bộ vào khu vực nhà ga thì mới bảo tồn và phát huy giá trị trọn vẹn khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Goldenpeninsula.com – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm