Nhà đất TP.HCM: Khu vực ngoại thành bắt đầu “nóng”

Cụ thể khu vực trọng điểm nội thành giảm 3%, trong khi khu vực nội thành và ngoại thành tăng lần lượt 2% và 1%.

Theo khảo sát hơn 200.000 tin đăng rao phân phối nhà đất trên Chợ Tốt trong quý 4.2017, nếu lượng tin đăng và lượng tìm kiếm chỉ một vàih tân nhẹ thì giá trung bình theo tổng diện tích lại có chuyển biến mạnh mẽ khi một vài quận ngoại thành tăng giá 15,4% so có quý trước.

Gần 80% tin đăng từ khu vực nội thành và ngoại thành

Theo thống kê, lượng tin đăng từng khu vực ở TP.Hồ Chí Minh có sự một vàih tân nhẹ so có số liệu quý trước, cụ thể khu vực trọng điểm nội thành giảm 3%, trong khi khu vực nội thành và ngoại thành tăng lần lượt 2% và 1%, chiếm gần 80% tổng tin đăng ở TP.HCM.

Top 3 quận có lượng tìm kiếm vượt bậc đều đến từ khu vực nội thành: quận Gò Vấp (9%), quận 12 (8,9%) và quận Bình Tân (8,5%). Nguyên nhân là các tháng cuối năm, nhu cầu mua nhà để ở tăng cao khiến một vài quận nội thành được chú tâm hơn vì gần trọng điểm, giao thông dễ dàng và giá cả hợp lý.

Khu vực ngoại thành tăng giá trở lại

Quý 3, giá nhà đất ở khu vực ngoại thành “hạ nhiệt” sau cơn sốt giá nhờ các một vàih thức chỉ đạo của chính quyền TP.HCM và một vài cơ quan công dụng. Tuy nhiên, đến Quý 4.2017, khi có tài liệu dự án giao thông, hạ tầng kỹ thuật đang được đầu tư mạnh và do khan hiếm nguồn cung nên khu vực này tăng giá trở lại. Cụ thể, huyện Hóc Môn tăng mạnh 35% có giá trung bình là 16,8 triệu/m2, còn huyện Nhà Bè cũng tăng 13% khiến giá đẩy lên mức 25,2 triệu/m2.

Trong khi đó, khu vực trọng điểm nội thành và nội thành ổn định về giá hoặc tăng nhẹ do nhu cầu phân khúc tăng vào cuối năm. Tại khu vực nội thành, quận Gò Vấp và quận 12 lần lượt tăng 6% và 9%. Còn khu vực trọng điểm nội thành, quận Bình Thạnh và Phú Nhuận cũng theo đà phân khúc tăng trưởng 6% và 4%.

Advertising

Mua nhà đô thị – Lựa chọn nào thích hợp?

Với căn nhà có tổng diện tích trung bình 80 m2, người mua nhà có ngân sách hạn chế dưới 2 tỷ có thể chọn lọc mua nhà ở khu vực ngoại thành như huyện Củ Chi, Bình Chánh, hoặc Hóc Môn có tỉ lệ hoàn vốn mỗi năm trong dao động 4% đến 6,6%. Đây cũng là khu vực có tỉ lệ hoàn vốn mỗi năm cao nhất không chỉ trong quý 4.2017 mà còn trong suốt 4 quý của năm 2017 ở TP.HCM.

Với ngân sách 2-3 tỉ, người mua nhà có thể tham khảo huyện Nhà Bè, quận 12 và quận Thủ Đức vì có giá cho thuê trung bình 6-7 triệu/tháng trong khi giá mua dao động 25-35 triệu/m2 thì tỉ lệ hoàn vốn mỗi năm dao động 2,7% đến 3,9%.

Trong khi đó, có ngân sách cao hơn, người mua nhà có thể chọn lọc một vài khu vực quận 7, quận 6, và quận 8 có tỉ lệ hoàn vốn mỗi năm xấp xỉ 3-3,5%.

Nhà đất khu vực trọng điểm đô thị có giá thuê trung bình khá cao vào tầm 10-22 triệu/tháng. Tuy nhiên, có giá nhà trung bình dao động 66-192 triệu/m2 cho khu vực trọng điểm, việc đầu tư vào phân khúc nhà đất ở đó có tỉ lệ hoàn vốn khá thấp (1,7%-2,6%) so có phân khúc.

Goldenpeninsula.com – Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm