Nhà đất phía tây Hà Nội: Cao gấp 2,3 lần trong vòng 5 năm

Với hạ tầng vượt bậc so có nhiều khu vực ở Hà Nội, đất phía Tây như khu vực Mỹ Đình, 1 vài con phố Xuân Phương, 1 vài con phố 32 khu vực Hoài Đức đang tăng giá từng ngày. Nếu so có 1 vàih đây 5 năm, đất khu vực này thậm chí đã tăng gấp 2 lần, cá biệt có nơi tăng 3 lần.

Hạ tầng giao thông tương đối đã đi vào vận hành khiến giá nhà đất phía tây Hà Nội tăng giá. Ảnh: PV

Thời gian qua, phía Tây Hà Nội được 1 vài chuyên gia phân tích là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng rộng mở, quy hoạch đồng bộ nhất Thủ đô. Các tuyến giao thông huyết mạch, xuyên tâm tiếp tục được triển khai như: 1 vài con phố vành đai 4, 1 vài con phố Tây Thăng Long, Quốc lộ 32 nối Hoài Đức, Đan Phượng có trọng điểm…

Cùng có đây, cuối năm 2021, tuyến 1 vài con phố sắt Nhổn – Ga Hà Nội sẽ đi vào vận hành sẽ góp phần lớn trong việc kết nối khu vực Tây Bắc của thủ đô có 1 vài quận nội thành.

Theo giới đầu tư BĐS, 1 trong các lý do ảnh hưởng trực tiếp giá của BĐS chính là việc điều chỉnh hệ số K và giá đất của từng khu vực. Trong đây hệ số K ít có sự 1 vàih tân nhưng giá đất thì được điều chỉnh không ngừng nghỉ hơn dẫn tới việc tiền sử dụng đất sẽ bị đẩy lên khiến cho giá BĐS tăng.

Theo khảo sát, khu vực này đang tập trung nhiều nhà đầu tư lớn như Vingroup, FLC, TNR, HD Mon… Đầu năm 2018 đã có hàng ngàn căn hộ cao tầng của 1 vài chủ đầu tư trên được bàn giao, đi vào vận hành, tạo dựng nên bộ mặt tân tiến hơn cho phía Tây Thủ đô.

Trong tương lai, nguồn cung căn hộ cao tầng ở khu vực này sẽ tiếp tục tăng từ 1 vài dự án mới. Dự án công trình văn phòng, thương mại, nhà ở nguyên tắc 5 sao Florence Mỹ Đình có 480 căn hộ cao tầng đẳng cấp 2-4 phòng ngủ. Đây là dự án được thiết kế theo phong 1 vàih thiết kế thời kỳ Phục Hưng và được đầu tư, thi công bởi đơn vị nằm trong top 3 nhà thầu danh tiếng nhất Việt Nam.

Hay như Mon city GĐ 2 có 893 căn hộ cao tầng thuộc phân khúc trung – đẳng cấp; 20 căn villa từ 250-310m2. Với các lợi thế bởi thế, giá BĐS khu vực phía Tây liên tục tăng. Chỉ trong vòng 5-10 năm trở lại đây, giá nhà đất ở khu vực này đã tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lần. Giá đất mặt 1 vài con phố Lê Đức Thọ GĐ này đã lên tới hơn 300 triệu đồng/m2, thậm chí có mảnh còn lên tới 360 triệu đồng/m2. Phân khúc căn hộ cao tầng có mức giá trung bình trên 30 triệu đồng/m2, nhiều dự án tăng giá liên tục từ sau thời gian mở phân phối tới khi khi đi vào vận hành.

Như vậy, có mức giá này, so có 5 năm trước đã tăng gấp 2 lần, cá biệt 1 số địa điểm gía tăng gấp 3 lần.

Goldenpeninsula.com – Theo Lao động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm