Nghệ An: 112 dự án bất động sản cho phép người nước ngoài sở hữu

Số liệu Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An mở phân phối cho thấy, đến thời điểm giai đoạn này trên địa bàn tỉnh đã có 112 dự án liên quan đến BĐS cho phép người nước ngoài được quyền có.

Cụ thể, qua thống kê của Phòng Quản lý nhà ở và BĐS (Sở Xây dựng Nghệ An) thì một vài công trình đầu tư thi công nhà ở nằm trong khu vực cho phép người nước ngoài có nhà ở trên địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung ở TP. Vinh có 98 dự án.

Đơn cử như một vài dự án: Khu nhà ở cho người có lương thấp (Công ty CP Trung Đô); Khu đô thị mới Tây Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, xóm 19, xã Nghi Phú (Vinaconex 9); Khu thương mại dịch vụ nhà ở C1 Quang Trung (Tổng doanh nghiệp Tecco chi nhánh ở Nghệ An); Dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp và nhà ở xã hội xã Hưng Lộc, TP.Vinh (Công ty Tecco Miền Trung); Dự án Khu công trình TTTM, KS cao tầng, VP cho thuê, CCCT và nhà liền kề (Vinaconex 20); Tòa tháp Eurowindow Nghệ An (Công ty CPĐT Trung tâm thương mại Vinh); Dự án khu hỗn hợp TTTM, DV, VP, nhà ở và căn hộ cao tầng cấp cao (Công ty CP tập đoàn T&T)…

Còn lại là một vài dự án trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, một vài huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Anh Sơn Con Cuông và Nam Đàn.


Nghệ An đã có 112 dự án BĐS cho phép người nước ngoài được quyền có. (ảnh: dự án chung cư cấp cao ở phường Hưng Bình, đô thị Vinh).

Theo ông Phan Thế Phiệt – Phó Phòng Quản lý nhà và Thị trường BĐS, Sở Xây dựng Nghệ An cho biết: Đến thời điểm giai đoạn này, sau khi mở phân phối một vài dự án thi công nhà ở nằm trong khu vực cho phép người nước ngoài có ở, thì mới chỉ có 1 cá nhân có quốc tịch Hàn Quốc làm thủ tục để cấp quyền sử dụng nhà ở TP Vinh.

Sau khi Thông tư 19/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng giải đáp thực hiện Luật Nhà ở và Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ được ban hành đã quy định rõ về có nhà ở ở Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài. Sở Xây dựng Nghệ An cộng một vài Sở, ban ngành liên quan đã áp dụng tiếp nhận một vài thủ tục đối có một vài nhà đầu tư xin được đăng ký một vài dự án đầu tư thi công nhà ở trên địa bàn cho phép người nước ngoài có.

ở một vài sàn chuyển nhượng BĐS ở Nghệ An thì một vài phân khúc của phân khúc nhà ở rất phong phú như vẫn chưa có nhiều người nước ngoài tham dự có.

Thị trường phân khúc nhà ở dành cho người nước ngoài được phép có giai đoạn này ở Nghệ An rất trầm lắng, mà cá nhân, tổ chức người nước ngoài tham dự đăng ký quyền có giai đoạn này đang tập trung ở một vài đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Điều này cũng khiến cho phân khúc BĐS ở Nghệ An chưa có nhiều biến động lớn do cá nhân, tổ chức người nước ngoài đổ vốn vào đầu tư để mua đi, phân phối lại.

Goldenpeninsula.com – Theo Báo Nghệ An

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm