Năm 2018 BĐS nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc bứt phá

Giới chuyên gia nhận định, phân khúc bất động sản (bất động sản) 2018 sẽ chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở giá rẻ và du lịch nghỉ dưỡng.


Sun Premier Village Kem Beach Resort – dự án tạo hấp lực mạnh ở Phú Quốc – Ảnh: K.HÂN

Trong khi nhà ở giá rẻ vẫn còn tùy thuộc vào nguồn vốn vay ưu đãi lãi suất thấp, thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ bứt phá mạnh mẽ, đặc biệt ở 1 số khu vực có chủ trương trở thành đặc khu kinh tế (ĐKKT).

bất động sản nghỉ dưỡng: nguồn cung còn ít

Thời gian qua, có các phương pháp kiểm soát tốt và vô số giải pháp quyết liệt của Chính phủ, tồn kho bất động sản trên toàn bộ 1 số phân khúc đều liên tục giảm, đặc biệt trong 3 năm trở lại đây. Lượng bất động sản tồn kho cả nước hiện còn hơn 20.000 tỉ đồng, giảm gần 80% so có quý I/2013. Các dự án mới liên tục bung hàng cho thấy “cầu” của phân khúc vẫn rất tốt, thậm chí nhiều dự án liên tục “cháy hàng”, dù ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cấp cao.

Bởi vậy, nhận định về phân khúc bất động sản 2018, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam gói gọn chỉ trong vài chữ: “kiểm soát và bền vững”. Cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ chiếm thế thượng phong trong năm 2018 này, ông Nam khẳng định “nguồn cung của chúng ta còn ít, còn thiếu, chứ không phải thừa, đặc biệt ở phân khúc cấp cao”.


Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Du lịch, đến đầu năm 2017, số lượng cơ sở lưu trú cả nước tăng lên 21.000 có 420.000 phòng, trong đây hạng 5 sao chỉ có 107 cơ sở có trên 30.624 phòng. Theo Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, cả nước sẽ có 580.000 phòng lưu trú, trong đây 35 – 40% đạt chuẩn từ 3 đến 5 sao vào năm 2020.

Giới chuyên gia cho rằng, có tốc độ du lịch tăng trưởng mạnh, như năm 2017, tổng lượng khách tăng trưởng dao động 30%, thì nếu không tăng tốc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ không đạt được mục tiêu. Nói như ông Lương Hoài Nam, Phó Tổng Giám đốc Vietstar Airlines ở Diễn đàn thường niên bất động sản lần thứ I được tổ chức ngày 15/11/2017: “Du lịch tăng trưởng không có lý gì bất động sản nghỉ dưỡng không đi theo. Ngành du lịch đang cần rất nhiều cơ sở lưu trú. Do đây, trong trung hạn không có khả năng xảy ra hiện trạng dư thừa nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng”.

Dư địa đặc biệt còn nhiều ở 1 số phân khúc mới như Phú Quốc. Trong khi Đà Nẵng, Nha Trang liên tục tăng nhanh số dự án và số buồng phòng lưu trú 4-5 sao, thì Phú Quốc hiện mới chỉ ở GĐ khởi đầu.

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, Phú Quốc mới chỉ có 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao, còn lại chủ yếu đơn vị nhỏ lẻ. Đây là con số rất khiêm tốn so có đà tăng trưởng du lịch của đảo Ngọc, khi tổng lượng khách năm 2017 đạt xấp xỉ 3 triệu lượt, tăng gấp đôi năm trước.

Năm 2018: Phú Quốc “lên ngôi”

Một trong các vấn đề nóng hổi nhất trong năm 2017 chính là chủ trương thành lập 3 ĐKKT Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Dự kiến, ở kỳ họp tháng 5 tới, Quốc hội sẽ thông qua Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, tạo hành lang pháp lý để chính thức thi công 3 đặc khu Thứ nhất.

Các nền móng đưa Phú Quốc thành đặc khu đều đã được xác lập rõ ràng. Ngay đầu tháng 1/2018, ở buổi làm việc có lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định: Chính phủ thống nhất phương án thi công đặc khu Phú Quốc trở thành thành phố du lịch biển đảo – trọng điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chất lượng cao tầm cỡ khu vực và quốc tế; Một khu vực kinh tế năng động, hiệu quả có 1 số dịch vụ, vui chơi cấp cao, trọng điểm thương mại quốc tế lớn và tiên tiến.

Điều này cũng hoàn toàn thích hợp có tiềm năng nội ở của Phú Quốc. Như nhận định của bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ, giải đáp, định giá và quản lý tài sản CBRE Việt Nam: “Phú Quốc vốn có nhiều tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng, đặc biệt quyến rũ có khách nước ngoài. Nếu có được các cơ chế chính sách bán hàng đặc biệt, ưu thế hơn hẳn thì hoàn toàn có thể kỳ vọng Phú Quốc trở thành phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sôi động.”

2017 đặt dấu mốc cho sân bay quốc tế Phú Quốc khi nơi này đâyn lượng khách vượt công suất. Tính cao điểm, trong 1 ngày sân bay Phú Quốc đâyn gần 80 lượt cất/hạ cánh, tương đương dao động 12.000 lượt hành khách. Với đà này, cùng thêm “cú hích” từ ĐKKT, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ có cuộc bứt phá ngoạn mục, mà mở màn chính là việc JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay ở Nam đảo đã được trao giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng mới cao cấp nhất địa cầu” vào cuối năm 2017.


“Ngôi làng biển” Sun Premier Village Kem Beach Resort Ảnh K.HÂN

Tiếp đây, các dự án hot nhất phân khúc nghỉ dưỡng đều tập trung ở Nam đảo, trong đây, tâm điểm chính là dự án nằm ngay cạnh JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, do Tập đoàn Sun Group đầu tư. Đó là “ngôi làng biển” Sun Premier Village Kem Beach Resort, dự án tạo hấp lực mạnh bởi triển vọng sinh lời danh tiếng Phú Quốc.

Theo mở bán mới đây của chủ đầu tư, 1 villa sát biển Bãi Kem trị giá dao động 27 tỷ đồng, có cam đoan lợi nhuận tối thiểu 9% mỗi năm trong suốt 15 năm, sau thời gian cam đoan chủ villa sẽ thu về 28 tỷ, đồng thời vẫn có 1 villa nghỉ dưỡng sinh lời bền vững.

Với tiềm lực mạnh, Sun Group còn tạo sức hút khi tặng ngay 2,8 tỉ đồng – tương đương khoản lương 9%/năm khi mua villa trong quý I-2018. Đồng thời, chỉ cần số vốn ban đầu 6 tỉ đồng, bạn đã có thể có villa 27 tỉ này do được hỗ trợ lãi suất 0% cho khoản vay lên tới 70% giá trị villa.

Con số lợi nhuận 9% mỗi năm thậm chí còn được phân khúc phân tích là khiêm tốn so có tiềm năng của Nam Phú Quốc. Nam đảo được dự báo sớm trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng quyến rũ nhất khu vực trong tương lai gần, đặc biệt khi Cáp treo Hòn Thơm chính thức khai trương tháng 2-2018, tiếp đến là công trình vui chơi vui chơi Sun World Hon Thom Nature Park. Khi 1 số dự án này đã đi vào hoạt động, du khách đổ về đây thì lợi nhuận mỗi năm cho 1 số villa ở Bãi Kem hoàn toàn nắm chắc trên 10%.

Goldenpeninsula.com – Theo TTO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm