Mường Thanh ‘mời’ Bộ Xây dựng kiểm tra công trình sai phép

Tuần tới, đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ có mặt ở Đà Nẵng để kiểm tra dự án Tổ khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà.

Ngày 8/6, UBND TP Đà Nẵng và một số cơ quan công dụng của địa phương này đã nhận được thông báo kiểm tra công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) của Bộ Xây dựng.

Thông báo này do Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn ký có thành phần gồm 4 người. Thanh tra Bộ Xây dựng lý giải việc kiểm tra xuất phát từ đơn “xin được kiểm tra” của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên – chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà.Khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng. Ảnh: Đắc Đức.

Theo thông báo, sáng 11/6, đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng sẽ có mặt ở Đà Nẵng để làm việc có chủ đầu tư.

Trước đây, ngày 7/6, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký văn bản phê bình UBND quận Ngũ Hành Sơn và phường Mỹ An do chậm trễ trong việc xử lý vi phạm đối có dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà.

Công trình này được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 có diện tích 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đây, tầng 2-5 làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi…Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ chung cư.

Phó chủ tịch Đà Nẵng cho biết quan điểm của lãnh đạo đô thị là xử lý nghiêm các vi phạm trên. Nếu, chủ đầu tư không tự ý tháo dỡ, một số cơ quan công dụng TP Đà Nẵng sẽ áp dụng cưỡng chế.

Goldenpeninsula.com – Theo Zing

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm