Lý do kỳ vọng địa ốc Sài Gòn tăng nóng năm Mậu Tuất


Hạ tầng phát triển mạnh, dân nhập cư không ngừng đổ về là 1 vài cơ sở đặt cược nhà đất Sài Gòn tiếp tục tăng trưởng tốt năm 2018.

Tổng giám đốc DKRA, Phạm Lâm đưa ra tiên liệu về tương lai tươi sáng của phân khúc nhà đất trong 12 tháng tới, dựa trên 4 cơ sở tác động trực tiếp đến ngành này.

Hạ tầng liên tục được đầu tư khủng

Trong suốt năm 2017, dấu ấn của 1 vài dự án hạ tầng trong đà phát triển nhà đất TP HCM rất lớn và xu hướng này vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2018 vì thành thị có tham vọng vươn mình thành 1 siêu thành thị tầm cỡ. Có hàng chục câu cầy lớn nhỏ và tuyến di chuyển mới được lên kế hoạch thi công khắp 1 vài cửa ngõ cũng như trục thành thị chính của thành thị (khu Đông, Nam và cả phía Tây). Kinh phí để phát triển hạ tầng riêng trong năm 2017 ước tính vượt trên chục nghìn tỷ đồng và điểm rơi đã đi vào hoạt động hạ tầng nhiều khả năng kéo sang năm 2018-2019.

Hạ tầng là bệ phóng thúc đẩy sự tăng trưởng của địa ốc vì cầu các con phố lên thì cao ốc, nhà cửa, khu thành thị cũng chạy theo sau. Do đấy, dựa trên biến số hạ tầng, hoàn toàn có thể kỳ vọng về 1 kịch bản sáng lạn của nhà đất trong 12 tháng tới.

Bất động sản TP HCM được tiên liệu có thể kéo dài chu kỳ tăng trưởng trong năm 2018. Ảnh: Lucas Nguyễn

Làn sóng dân nhập cư vẫn đổ về Sài Gòn

TP HCM nhiều thập niên qua đã trở thành 1 cực nam châm mạnh mẽ hút dòng người nhập cư từ khắp nơi đổ về đấy học tập, du lịch, làm việc, sinh sống lập nghiệp và giao thương. Trong vài năm trở lại đấy, sự tăng thêm dân số cơ học ở thành thị này thậm chí còn nhanh hơn mọi dữ liệu thống kê. Mật độ dân số đông đòi hỏi phải phát triển lượng nhà ở cực lớn mới cung cấp được nhu cầu an cư của mọi người. Đây là nhân tố quan trọng thúc đẩy phân khúc nhà đất phát triển, dựa trên nhu cầu nhà ở tăng đều theo từng năm.

M&A có khối ngoại mạnh mẽ

Sự tham dự của nhà đầu tư nước ngoài (nhóm nhà đầu tư tổ chức) đến từ khu vực Đông Á (Nhật, Hàn, Singapore đã và đang góp phần tạo nên bề ngoài mới cho phân khúc nhà đất TP HCM. Các nhà phát triển nhà đất nước ngoài có ưu thế khá toàn diện nhưng còn khiếm khuyết ở kênh bán còn khối nội lại thường gặp vấn đề về việc thu xếp dòng vốn dài hạn, còn gặp 1 số hạn chế về minh bạch trong quản lý.

Trong năm 2017 nhiều đại gia nhà đất trong nước đã liên kết có quỹ đầu tư ngoại để huy động vốn rẻ, niêm yết để tiếp cận vốn từ phân khúc chứng khoán dễ hơn. Xu hướng này có thể tiếp tục lan sang năm 2018. Khối nội có thể thu hút đối tác nước ngoài để phát triển dự án dựa trên thế mạnh quỹ đất dồi dào. Đây là tín hiệu tích cực giúp phân khúc phát triển bền vững về lượng cũng như về chất.

Cú hích từ cơ chế đặc biệt của TP HCM

Năm 2018 TP HCM bước vào GĐ thí điểm cơ chế đặc biệt trong quản lý và phát triển thành thị linh hoạt hơn. Cơ chế đặc biệt này cho phép thành thị huy động nguồn lực để phát triển hạ tầng 1 1 vàih toàn diện. Cầu các con phố lên thì địa ốc cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Số lượng dự án nhà đất và công trình nhà ở sẽ mọc lên mau chóng theo 1 vài trục hạ tầng mới. Hãy còn khá sớm để tiên liệu cụ thể điều gì sẽ xảy ra khi cơ chế đặc biệt được TP HCM tiến hành vào thực tiễn nhưng về mặt tinh thần, đấy là cú hích mới chờ mong thúc đẩy sự tăng trưởng của nhà đất.

Goldenpeninsula.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm