Loạt siêu dự án BĐS Đà Nẵng trước cửa ‘hồi sinh’ mới

Sau thời gian dài ngừng triển khai, vô số ‘siêu’ dự án bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng đã có những chuyển động báo hiệu thời kỳ đổi vận mới. Sự xuất hiện của những đối tác mới, dòng tiền ngàn tỷ mới khiến cho những dự án qui mô lớn vốn bất động nhiều năm đang có diễn biến tích cực.

Cuộc chơi mới

Giới bất động sản Đà Nẵng đang theo dõi chuyển động mới quanh đại dự án Golden Hills City và dự án Vệt 50m khi xuất hiện đối tác mới và hé lộ nguồn tiền đầu tư ngàn tỷ đồng. Golden Hills City và dự án Vệt 50m có tổng qui mô lên tới 29ha bám mặt những con phố Nguyễn Tất Thành – ở cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Trung Nam (Trung Nam Group) thông qua doanh nghiệp con là Trung Nam Land làm chủ đầu tư từ 2011 có số vốn lên đến 1,67 tỷ USD.

Sau 7 năm, mới đây, đã xuất hiện đối tác mới khi Trung Nam Group ký Hợp đồng hợp tác đầu tư thi công và kinh doanh có Công ty TNHH Thịnh Phát Hà Nội từ giữa 2017. Đến nay Thịnh Phát Hà Nội đã chuyển nguồn tiền gần 1.500 tỷ để thúc đẩy dự án, đổi lại chủ dự án sẽ chuyển giao những sổ đỏ những khu đất thuộc dự án.

Trước đây, sau gần 5 năm nằm đắp chiếu, dự án Tổ hợp Ánh Dương tọa lạc ở khu đất có địa điểm đắc địa bên bờ biển Đà Nẵng (do Tập đoàn Phát triển nhà và thành phố Việt Nam – HUD Holdings đầu tư) đã được khởi động trở lại khi có chủ đầu tư mới là PPC An Thịnh Đà Nẵng. Ngay sau đây, dự án đã đổi tên Tổ hợp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng

Một dự án “đất vàng” khác ở khu vực Tây Bắc, đầu tháng 10/2017 cũng chính thức được sang tên đổi chủ, đây là dự án Khu thành phố Kim Long City (có qui mô 14,5ha nằm ngay góc những con phố Nguyễn Sinh Sắc – Hoàng Thị Loan). Đây là dự án của Cty CP Phương Trang nhưng sau nhiều năm “đứng phân phốih”, thậm chí bị ngân hàng “giam lỏng” từ năm 2012 đã chính thức phân phối lại cho Tập đoàn GAIA, sắp tới chủ đầu tư mới sẽ chào hàng ra phân khúc.Sau thời gian dài ngừng triển khai, vô số ‘siêu’ dự án bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng đã có những chuyển động mới báo hiệu thời kỳ đổi vận mới.

Dự án Golden Square do Công ty Địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư đã chuyển đổi qua chủ đầu tư mới là tập đoàn Anphanam tiếp tục đã đi vào làm việc. Đất Xanh Miền Trung đã thâu tóm dự án Lakeside Palace từ Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng. Tương tự, Công ty CP Phú Gia Thịnh mua lại dự án Tân Cường Thành gần 10ha trên những con phố Hoàng Văn Thái để đầu tư khu thành phố New City…

Thương vụ đang gây sự chú tâm nhất liên quan đại dự án The Sunrise Bay. Sau nhiều lần đổi chủ liên tục trong 2017, tháng 12 năm ngoài 1 DN mới là Công ty Hoàng Huy ở Sài Gòn đã chính thức có dự án này. Đây là dự án có qui mô 182ha, có địa điểm đắc địa ngay chân cầu Thuận Phước, trải dọc tuyến những con phố Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu nhìn ra vịnh Đà Nẵng. Sunrise Bay trước có tên là là Khu thành phố quốc tế Đa Phước từng được kỳ vọng là khu thành phố tầm cỡ quốc tế lớn nhất Đà Nẵng nhưng đã 10 năm nay đình trệ.

Dòng tiền mới đổi phận siêu dự án

Trong bối cảnh nhiều dự án đắp chiếu nhiều năm, những chủ đầu tư mới đã có những kế hoạch bơm tiền để nhữngh tân bề ngoài, tạo nguồn cung mới cho phân khúc. Sau khi về tay chủ mới, Tổ hợp Ánh Dương đã được điều chỉnh thành công trình có 1 tòa chung cư 47 tầng, 2 tòa chung cư 58 tầng và 1 tòa căn hộ cao tầng – khách sạn cao 47 tầng. Tổng số căn hộ cao tầng vẫn dao động 1.000 căn.

Tại Golden Square, sau khi “thâu tóm”, Alphanam đã chuyển đổi sang mô hình condotel. TP Đà Nẵng chấp nhận theo phương án điều chỉnh khối chung cư 36 tầng sang condotel có 416 căn. Khối khách sạn 27 tầng, tăng phòng ngủ từ 277 phòng lên 353 phòng….Sự xuất hiện của những đối tác mới, dòng tiền ngàn tỷ mới khiến cho những dự án qui mô lớn vốn bất động nhiều năm đang có diễn biến tích cực.

Hay như Golden Hills sau khi có nguồn tiền từ đối tác mới là Thịnh Phát Hà Nội cũng đang trong quá trình làm mới lại để sớm đưa sản phẩm ra phân khúc.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng có những bước nhữngh tân tích cực trong thời gian gần đây. Đặc biệt, làm việc M&A những dự án bất động sản trên địa bàn sẽ tiếp tục bùng nổ thời gian tới. Theo phân tách của giới chuyên gia nhà đất, việc dự án đã “bất động” lâu nay có thêm đối tác mới, được bơm thêm vốn sẽ sớm trở lại phân khúc, trong bối cảnh phân khúc đất nền đang sôi động.

Ông Erik Billgren, Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng còn đang đâyn nhận được sự quan tâm của những nhà đầu tư bởi mặt bằng giá bất động sản còn “dễ chịu”, trong khi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang phát triển thành đắt đỏ. Vì thế, chuyển nhượng, sáp nhập những dự án bất động sản diễn ra rầm rộ ở Đà Nẵng hơn 1 năm qua.

Theo phân tách CBRE Việt Nam cho biết, tâm lý người dân vẫn ưa chuộng đất nền và nhà phố theo đúng tập tục sinh sống bao đời nay, nhất là phân khúc căn hộ cao tầng chung cư chưa phải là thị hiếu của bạn khu vực miền Trung.

Dưới cộng hưởng của sự kiện APEC – 2017 cộng có hệ thống hạ tầng giao thông khá qui mô, kết nối đồng bộ… là những nhân tố kích thích phân khúc địa ốc Đà Nẵng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới”.

Các nhà đầu tư phân tách trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng và nhiều khả năng sẽ bùng nổ chuyển nhượng. Theo giới đánh giá, ở Đà Nẵng có 2 khu vực sẽ “bùng nổ” dự án đất nền và nhà phố là khu Nam và Tây Bắc.

Goldenpeninsula.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm