Lo ngại 4 dự án giao thông phía Nam chậm tiến độ

Đó là các dự án xa lộ Trung Lương-Mỹ Thuận, xa lộ Bến Lức-Long Thành, cầu Vàm Cống và dự án Lộ Tẻ-Rạch Sỏi.

Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) vừa gửi báo cáo đến Bộ GTVT đưa ra các khuyến cáo độc đáo đối có bốn dự án giao thông trọng tâm đang triển khai xây dựng ở khu vực phía Nam. Gồm có: Cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận, xa lộ Bến Lức-Long Thành, cầu Vàm Cống và dự án Lộ Tẻ-Rạch Sỏi.

Theo Cục QLXD&CLCTGT, đây là các dự án lớn, có vai trò quan trọng trong việc kết nối các trọng điểm kinh tế-chính trị phía Nam, rút ngắn thời gian từ ĐBSCL đến TP.HCM và các khu vực kế bên, giảm tải lưu lượng qua TP.HCM đối có các tuyến kết nối có phía Bắc. Do đây cần được quan tâm sâu sắc Bên cạnh đây để chắc chắn công đoạn thực hiện đã đề ra.

Việc xử lý vết nứt cầu Vàm Cống chuẩn bị sẽ đã đi vào hoạt động trong tháng 2-2019. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Cụ thể, đối có xa lộ Trung Lương-Mỹ Thuận, sau khi Bộ Tài chính có văn bản giải đáp tháo gỡ vướng mắc về trần lãi suất vốn vay, đến ngày 15-6 nhà đầu tư đã thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng có các ngân hàng. “Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chưa đã đi vào hoạt động ký kết phụ lục hợp đồng trong tháng 7-2018 theo chỉ đạo của Bộ GTVT, ảnh hưởng việc triển khai các công việc thứ hai. Do đây cần bám sát dự án nghiêm ngặt Bên cạnh đây, chắc chắn công đoạn theo đúng kế hoạch” – Cục QLXD&CLCTGT cho biết.

Một công trình khác là cầu Vàm Cống thuộc dự án kết nối khu vực đồng bằng sông Mekong, theo Cục QLXD&CLCTGT, việc xử lý nứt dầm ngang trên đỉnh trụ P28, P29, Bộ GTVT đã phê duyệt hồ sơ kiến trúc hạng mục xử lý dầm ngang trên đỉnh trụ neo, thời gian thực hiện chuẩn bị 6-7 tháng và phấn đấu đã đi vào hoạt động trong tháng 2-2019. “Về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, sau khi thực hiện thí nghiệm mẫu phá hủy dầm ngang đã nứt, xác định được cơ chế gây nứt dầm sẽ phân định rõ được trách nhiệm của các bên liên quan” – Cục QLXD&CLCTGT tài liệu.

Liên quan đến dự án xa lộ Bến Lức-Long Thành, theo Cục QLXD&CLCTGT, sản lượng toàn dự án đạt dao động 69,49% (chậm 5,06% so có kế hoạch). Riêng tám gói thầu triển khai trước, phần vốn JICA chắc chắn đề nghị nhưng phần vốn ADB chậm 12,88%. Còn lại ba gói mới bắt đầu làm ngày 15-1-2018 hiện đạt 3,04% (chậm 2,25%). “Các gói vốn ADB chậm chủ yếu là do thiếu vốn đối ứng, giải phóng mặt bằng chậm, nguồn cát gặp khó và do năng lực hạn chế của 1 số nhà thầu” – Cục QLXD&CLCTGT phân tích.

Cuối cộng là dự án Lộ Tẻ-Rạch Sỏi, sản lượng đạt 39,33% (chậm 4,6%). Dự án đã bố trí theo kế hoạch vốn 2018 là 838 tỉ (ODA 700 tỉ và đối ứng 138 tỉ), còn thiếu 2.571 tỉ (ODA 2.024 tỉ, đối ứng 547 tỉ) để có thể mở rộng diện tích lên bốn làn xe. “Việc bố trí chưa đủ vốn để mở rộng diện tích và tình hình khan hiếm cát như giai đoạn này thì chẳng thể đã đi vào hoạt động dự án theo công đoạn phê duyệt dự án” – Cục QLXD&CLCTGT lưu ý.

Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm