Lấn chiếm đất công, nhà mẫu dự án Kosmo vì sao chưa bị xử lý?

Khu nhà mẫu dự án Kosmo Tây Hồ dù đã “mọc” trên giữa khuôn viên Trung tâm gym thể thao (TDTT) quận Tây Hồ 1 thời gian dài, nhưng không hiểu vì nguyên do gì, công trình này vẫn ngang nhiên tồn ở, không bị xử lý.

Nằm ngay ở địa điểm đắc địa giữa ngã tư giao giữa trục một số con phố Xuân La và Võ Chí Công, khu nhà mẫu dự án Kosmo (do Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch – NEWTATCO làm chủ đầu tư) có 1 địa điểm vô cộng đắc địa. Vị trí này được coi là địa điểm “đất vàng” ở Hà Nội.

Nhờ đặt ở địa điểm này, nên nhiều quý khách mới đi qua thăm dự án đã tưởng dự án cũng nằm ngay ngã tư này. Chỉ đến khi một số nhân viên giải đáp trình làng thì mới biết đấy chỉ khu đất dùng để xây nhà mẫu, còn dự án nằm ở phía trong một số con phố Xuân La.

Điều đáng nói, khu nhà mẫu này hiện đang được thi công trên 1 góc của Trung tâm Thể thao văn hóa Tây Hồ. Diện tích thi công của công trình này lên đến hàng trăm mét vuông, chiếm đa số qui mô đất của Trung tâm này (hướng ra một số con phố Xuân La).

Bản đồ khu nhà mẫu và dự án Kosmo.

Nhìn trên bản đồ có thể thấy khu nhà mẫu này có địa điểm ngã tư đẹp nhất của khu Trung tâm Thể thao văn hóa Tây Hồ.

Điều đáng nói, sự hiện diện của công trình kiên cố này đang “xâm lấn” sân chơi chung, ảnh hưởng trực tiếp đến một số vận hành văn hóa, vui chơi… của đông đảo người dân trên địa bàn.Khu nhà mẫu dự án Kosmo thi công bề thế trên phần đất công thuộc Trung tâm Thể thao văn hóa Tây Hồ.Điều đáng nói, dù ông Lê Tiến – Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) đã từng thừa nhận: “Đúng là công trình nhà mẫu dự án kosomo Tây Hồ được thi công trên phần đất của Trung tâm TDTT quận Tây Hồ…”, nhưng không hiểu ở sao đến nay dự án này vẫn tồn ở, chưa bị xử lý.Câu hỏi về việc đơn vị nào đã cấp phép cho công trình này thi công? Và ở sao đến nay công trình vẫn chưa được xử lý vẫn khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc có hay không việc khu nhà mẫu này đang được “bảo kê” để tồn ở.

Được biết, Trung tâm TDTT quận Tây Hồ thành lập từ năm 2001 theo Quyết định của UBND TP. Hà Nội. Mục đích thi công, tính năng vận hành là: Tham gia có Phòng Văn hóa, thi công phương hướng và kế hoạch phát triển văn hóa, văn nghệ, gym thể thao ở một số phường, trường học, cơ quan xí nghiệp trên địa bàn quận.

Goldenpeninsula.com – Theo VTC News

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm