Làm sân bay hay chiếm đất?

Công ty TNHH Hồ Tràm đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho thi công sân bay Lộc An nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi ở khu du lịch của công ty này.

Sân bay rộng đến 244 ha chứ chẳng phải là sân bóng hay… trạm xe buýt. Đất để xây sân bay này đã được “nhắm” chính xác vào đất của người dân ở 2 xã Lộc An và Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Trong cơn sốt đất xình xịch giai đoạn này, nhất là gắn có các khu du lịch ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, kiếm thêm được quy mô đất lớn như thế quả là thơm tho.

Xây dựng 1 sân bay nào phải dễ làm. Nó phải gắn có quy hoạch chung của địa phương, của khu vực. Cần hệ thống kiểm soát kín kẽ, liên quan đến an ninh, quốc phòng của cả quốc gia. Chưa hết, cách dự án này vài chục cây số, đã có dự án sân bay Gò Găng ở TP Vũng Tàu. Đó là chưa kể sân bay Côn Đảo. Về phía Đồng Nai không xa đã có dự án sân bay quốc tế Long Thành đang triển khai. Trong vòng bán kính 50 km có đến chừng ấy sân bay quả là chuyện lạ và Hồ Tràm là công ty thế nào mà tiện dụng được sự đồng thuận của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vậy?

Hãy tưởng tượng khi các dự án đã đi vào vận hành, ở Lộc An, máy bay cất cánh thì cộng khi đó cách vài mươi cây số có 1 máy bay khác đang đáp xuống sân bay Gò Găng. Còn ở sân bay quốc tế Long Thành thì máy bay lên xuống nườm nượp. Đó là máy bay, nguy cơ trùng trùng chứ nào phải vài chiếc xe máy có thể chen nhau ở ngã tư các con phố. Ngay cả các sân bay vận hành bài bản, hệ thống điều khiển không lưu đã hoàn chỉnh từ mấy chục năm qua mà vẫn xảy ra sự cố cực kỳ nguy hiểm như đáp nhầm các con phố băng, máy bay đáp bằng bụng vì trục trặc kỹ thuật, lịch bay quá dày phải đáp xuống sân bay khác… Chấp thuận xây sân bay chỉ để phục vụ riêng cho 1 công ty kiểu này quả là hào phóng trong bối cảnh đất đai đắt xắt ra miếng.

Theo số liệu thống kê gần đó, trong nước hiện có đến 21 sân bay dân dụng đang vận hành, 24 sân bay khác đang “đắp chiếu”. Đã có thời tỉnh nào cũng muốn xây sân bay. Chẳng phải vì mục tiêu phát triển kinh tế rõ ràng mà chủ yếu là muốn có dự án để “bằng chị, bằng em”. Từ đó, nhiều dự án ngốn hàng trăm hecta đất đang để hoang trong khi quỹ đất càng ngày càng eo hẹp. Ngay dự án sân bay Lộc An, Sở Giao thông Vận tải tỉnh này cũng không chấp thuận bởi quỹ đất ít, khu vực này đã có 2 dự án sân bay lớn nhưng ý kiến này sớm bị bỏ qua.

Tư duy ao làng lấn ra rất nhiều lĩnh vực. Cách đó nhiều năm, các tỉnh, thành ùn ùn lập khu công nghiệp. Có tỉnh thi công cả chục khu công nghiệp nhưng chỉ có lèo tèo dăm bảy công ty vận hành. Đất đai bị thu hồi ồ ạt, người dân thiếu đất sản xuất trong khi khu công nghiệp vắng tanh, chỉ toàn bò gặm cỏ. Rồi đất nông nghiệp cũng biến thành dự án sân golf giao cho công ty; đất ven biển biến thành khu du lịch…

Không phải vô lý mà người dân luôn nghi ngại và ngán ngẩm đối có các dự án đầu tư phải thu hồi đất có quy mô lớn. Lợi ích từ đất có lại chảy vào túi số ít người chứ không phải vào người dân bị thu hồi đất.


Goldenpeninsula.com – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm