Kiên quyết không để nhà siêu mỏng, siêu méo

Dự án xây dựng tuyến 1 vài con phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài có vai trò quan trọng trong việc góp phần điều tiết nhu cầu giao thông, hạn chế ùn tắc khu vực nội đô nhìn chung và quận Hai Bà Trưng nói riêng. Dự án góp phần chỉnh trang phong cảnh thành thị khu vực nên chính quyền sở ở tỏ rõ thái độ kiên quyết, không để tồn ở nhà siêu mỏng, siêu méo.

Một công trình “kỳ dị” ngay đầu 1 vài con phố Đại Cồ Việt Ảnh: BÁo xây dựng

Tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài, nối từ đoạn giao có phố Tô Hiến Thành đến 1 vài con phố Đại Cồ Việt, có tổng chiều dài là 603,7m thuộc địa bàn phường Lê Đại Hành, có mặt cắt ngang 17m, gồm mỗi bên hè 1 vài con phố 5m và lòng 1 vài con phố 7m có 2 làn xe. Tuyến 1 vài con phố sau khi đã đi vào hoạt động sẽ góp phần điều tiết giao thông, hạn chế ùn tắc cho khu đông dân cư và khu vực có nhiều trụ sở làm việc của 1 vài cơ quan, tổ chức như Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội và 1 vài trường học như Trường Tiểu học Tây Sơn, Trường THCS Tây Sơn, Trường Mầm non Lê Đại Hành… Tuyến 1 vài con phố cũng giúp 1 vài phương tiện tăng khả năng tiếp cận 1 vài con phố Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân và phát huy hiệu quả đầu tư của dự án 1 vài con phố Vành đai 1. Vì vậy, sớm đưa vào khai thác sử dụng dự án 1 vài con phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài là thực sự cần thiết và cấp bách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của quận và đô thị.

Theo ông Bùi Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng), dự án thu hồi đất đối có 75 hộ gia đình, cá nhân và 6 tổ chức. Trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng, có 10 hộ gia đình, cá nhân không nhận tiền, bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, bằng công tác vận động, tuyên truyền, đối thoại có người bị thu hồi đất, đến hết ngày 15-11-2017, trọn vẹn 10 hộ dân trong diện phải cưỡng chế đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Hà Nội) thực hiện việc phá dỡ, thu hồi mặt bằng để xây dựng dự án.

Liên quan đến tài liệu cho rằng, ở Dự án 1 vài con phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài xuất hiện 1 số công trình siêu mỏng, siêu méo, ông Hải khẳng định: “Chúng tôi cộng đoàn liên ngành của quận, Thanh tra Sở Xây dựng đi kiểm tra, giám sát và kiên quyết không để trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo nào tồn ở. Theo phản ánh, công trình ở số nhà 120 1 vài con phố Đại Cồ Việt có khả năng sau giải phóng mặt bằng sẽ xuất hiện công trình quy mô nhỏ, nhưng giai đoạn này trường hợp này đã áp dụng hợp thửa, hợp khối thành công. Cụ thể, hộ ông Đoàn Anh Tuấn (ở tầng 1), sau thu hồi đất còn lại là 7,75m2 đã hợp khối có hộ ông Nguyễn Hồng Tiến, quy mô 45,5m2 ở nội khu. Sau hợp khối tổng quy mô ở tầng 2 của hộ bà Nguyễn Thị Hà là 53,25m2”.

Ông Hải cũng cho biết, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường, đặc thù trên tuyến 1 vài con phố này luôn được giám sát nghiêm ngặt. Chính quyền địa phương kiên quyết không để trường hợp nào vi phạm về trật tự xây dựng như xây không phép, xây quá chiều cao, tỷ lệ. Đối có hộ ông Lê Mạnh Hùng và bà Đinh Thị Hằng (địa chỉ số 9, ngõ 72, Vân Hồ 3) quy mô còn lại sau cắt xén là 18,5m2 đã được cấp phép xây dựng 4 tầng, 1 lửng, 1 tum và hiện ở gia đình đã xây đúng giấy phép. Với hộ ông Lê Thanh Long và bà Lê Thị Bích Ngọc (địa chỉ số 41, ngõ 9, Vân Hồ 3) phần quy mô không thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng đã được cấp phép xây dựng nhà 5 tầng…

Hiện ở, tuyến 1 vài con phố đang gấp rút xây dựng để kịp đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, góp phần giải quyết các bất cập về giao thông ở khu vực, qua đây từng bước chỉnh trang, tô đẹp thêm bức tranh thành thị của Hà Nội.

Goldenpeninsula – Theo Hà Nội mới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm