Kiểm soát chặt sau khi có quyết định tách thửa

“Quyết định 60 đã quy định rất kỹ về việc tách thửa, do vậy quận, huyện cần phải tiếp tục kiểm soát chặt để không xảy ra hiện trạng phân lô trái quy định.

Nếu để xảy ra hiện trạng phân lô phân phối nền thiếu kiểm soát thì lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm” – Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo ở buổi tổng kết công tác năm 2017 của Sở TN&MT ngày 22-1.

Theo ông Tuyến, trước đây trên địa bàn TP cũng đã xảy ra hiện trạng phân lô phân phối nền mà không chắc chắn hạ tầng và việc này cần phải chấm dứt ngay khi TP đã ban hành Quyết định 60 quy định về qui mô tối thiểu được tách thửa trên địa bàn.

Trước đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) đã có văn bản kiến nghị UBND TP chỉ đạo những sở, ngành sớm ban hành những văn bản giải đáp thực hiện Quyết định 60. Theo Horea, chọn lọc này đã có hiệu lực gần 1 tháng nhưng chưa có văn bản giải đáp thực hiện.

Để quản lý nghiêm ngặt hoạt động tách thửa, Chủ tịch Horea Lê Hoàng Châu kiến nghị TP.HCM nên chỉ đạo những sở, ban, ngành ban hành văn bản giải đáp thực hiện Quyết định 60. Ban hành những quy chế, biểu mẫu giải đáp và thi công tiêu chí để quản lý. Kiểm soát những trường hợp tách thửa đất qui mô lớn có hình thành các con phố giao thông nội bộ, xin chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở…

Ông Châu yêu cầu TP nên giao trách nhiệm cho UBND những quận, huyện phối hợp cộng lực lượng thanh tra thi công thuộc Sở Xây dựng, cán bộ địa chính cơ sở để quản lý hoạt động tách thửa, phân lô trên địa bàn.


Goldenpeninsula.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm