Kích cầu trước tháng ‘cô hồn’

Vào tháng 7 âm hàng năm, được coi là tháng “cô hồn”, giới đầu tư bất động sản thường “án binh bất động” và phân khúc phát triển thành trầm lắng, 1 số chuyển nhượng giảm rõ rệt. Tuy nhiên, năm nay phân khúc bất động sản đã “đi tắt, đấyn đầu” có vô số 1 số khuyến mãi khủng cho người mua nhà.

Thông thường quý III hàng năm, phân khúc bất động sản đều trầm lắng, 1 số chuyển nhượng đều giảm. Trở lại con số mà công ty TNHH CBRE mở phân phối, quý III/2017 suy giảm số dự án chào phân phối mới, chỉ có 7.651 căn được mở phân phối từ 21 dự án. Con số này giảm 20% so có quý trước và 9% so có cộng kỳ năm ngoái. Các chủ đầu tư gắng sức tránh “tháng ngâu” âm lịch.

Nhiều khuyến mãi khủng

Để không ảnh hưởng đến doanh số phân phối hàng, nhiều công ty bất động sản đã tung ra 1 số “chiêu” khuyến mãi nhằm lôi kéo sự chú tâm của khách hàng trước đấy 2-3 tháng.

Mới đấy, chủ đầu tư dự án Sunshine Riverside ở quận Tây Hồ đã tung ra chiêu khuyến mãi để đẩy nhanh số hàng còn tồn có mức chiết khấu “khủng”. Khi khách hàng vào tên, ngay lập tức sẽ được chủ đầu tư tặng 1 voucher học phí cho hệ thống trường học của Sunshine có giá trị 100 triệu đồng và 2 năm phí dịch vụ.

Bên cạnh đấy, công ty sẽ tặng 1-5 cây vàng cho khách hàng khi mua nhà. Khách hàng nếu không lấy vàng và voucher học phí sẽ được công ty trừ trực tiếp khi nhận bàn giao nhà có tổng số tiền lên tới 300 triệu đồng. Nhà phân phối dự án cho biết, chương trình khuyến mãi này chỉ triển khai đến hết tháng 6 âm.

Dự án Mỹ Đình Plaza 2 nằm trên các con phố Nguyễn Hoàng thuộc chủ đầu tư công ty CP Đầu tư địa ốc Mỹ Đình (trực thuộc PCCC1), bao gồm hai toà nhà đã bàn giao cho nhiều khách hàng và đi vào làm việc hồi giữa tháng 5/2018.

Dự án này được đã đi vào hoạt động trước công đoạn 1 năm có tổng số hơn 500 căn. Hiện ở, công ty đã phân phối được 400 căn, còn hơn 100 căn vẫn chưa có chủ. Do vậy, để đẩy nhanh được lượng hàng đã xây xong trước tháng 7 âm, công ty có chương trình chiết khấu khá tốt.

Khách hàng mua nhà và nhận nhà ở ngay chỉ phải chi trả 40%, 60% sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 18 tháng. Không vay ngân hàng, khách hàng sẽ được chiết khấu thẳng 8% vào hợp đồng; bên cạnh đấy công ty còn miễn phí dịch vụ 6 tháng từ khi nhận nhà.

Còn rất nhiều dự án khác như Riverside Garden, số 349 Vũ Tông Phan, Hà Nội khi khách hàng sẽ được tặng gói bên trong xe lên tới 600 triệu đồng.

Dự án Manhattan Tower, số 21 Lê Văn Lương do công ty CP Landmark Holding làm đơn vị phát triển cũng tỏ ra “chịu chi” khi mở phân phối chương trình bốc thăm may mắn xe hãng xe Mercedes C200, sổ tiết kiệm 300 triệu, xe SH cho khách hàng của dự án.Nhiều công ty bất động sản đã tung ra 1 số “chiêu” khuyến mãi nhằm lôi kéo sự chú tâm của khách hàng

Thị trường điều tiết

Đánh giá về việc 1 số công ty bất động sản tung ra nhiều chiêu khuyến mãi khách hàng trước tháng 7 âm, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đấy là 1 việc cần thiết trong bối cảnh quý II và 6 tháng đầu năm 2018, số lượng hàng chào phân phối và lượng chuyển nhượng thành công sụt giảm 20-36% ở cả hai miền Nam – Bắc.

Việc đưa ra 1 số chương trình này nhằm kích cầu, đẩy bớt hàng đã chào phân phối để dự kiến cuối năm đấyn hàng chục căn hộ chung cư khác dự kiến ra hàng.

Theo số liệu của CBRE, phân khúc chung cư bất động sản ở Hà Nội trong quý II/2018 có 6.534 căn hộ chung cư được chào phân phối từ 19 dự án, giảm 20% so có cộng kỳ năm ngoái.

Về doanh số phân phối hàng, có 5.900 căn hộ chung cư được ghi nhận phân phối được trong quý II/2018, giảm 22% so có cộng kỳ năm ngoái. Theo lý giải của CBRE, đấy là thời điểm 1 số chủ đầu tư tập trung rà soát lại 1 số sản phẩm giai đoạn này để dự kiến công bố vào cuối năm và cũng để phân khúc điều tiết và hấp thụ 1 số sản phẩm chưa phân phối hết ở 1 số quý trước đấy.

Còn phân khúc chung cư ở Tp. HCM có số lượng căn hộ chung cư chào phân phối mới trong quý II/2018 đạt 6.109 căn hộ chung cư, giảm 36% so có năm trước. Trong quý II/2018 có 6.947 căn hộ chung cư được tiêu thụ, giảm 25% so có quý trước và giảm 29% so có cộng kỳ năm trước.

Số liệu trên cho thấy mật độ hấp thụ trên phân khúc hiện chỉ đạt 25- 30%, bởi thế còn khá nhiều căn chưa phân phối được.

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc Bộ phận tìm hiểu và giải đáp Savills Hà Nội, phân tích nguồn cung trên phân khúc bất động sản hiện đang rất lớn, số lượng căn hộ chung cư tồn còn nhiều. Để lôi kéo khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra 1 số chính sách phân phối hàng phân phối hàng quyến rũ như ưu đãi dưới hình thức khuyến mãi gói bên trong xe, quà tặng kèm hoặc chiết khấu trực tiếp trên giá phân phối.

“Đặc biệt, trong thời điểm tháng ngâu đang đến gần, việc 1 số chủ đầu tư tận dụng thời cơ, chay đua khuyến mãi để đẩy thanh khoản càng được thực hiện mạnh mẽ”, bà Hằng nhận định.

Một số chuyên gia phân tích, việc kích cầu người tiêu dùng thường được 1 số chủ đầu tư đưa ra vào 1 số dịp như trước Tết Nguyên đán, trước khi 1 số công ty đưa ra 1 lượng hàng mới, hoặc đặc trưng trước tháng 7 âm.

Người mua nhà sẽ không phải lăn tăn vì sàn chuyển nhượng và chủ đầu tư có thể tạo điều kiện cho khách hàng bằng 1 sốh rời thời gian ký hợp đồng chuyển nhượng sang tháng sau để tránh tháng “cô hồn”.


Goldenpeninsula.com – Theo Thời báo Kinh doanh

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm